DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lai Châu: 13 người được cách ly y tế tại nhà sau tiếp xúc với nam thanh niên đến từ Vĩnh Phúc
HY - 08:04 17/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) Tử Hữu Hà cho biết, 13 người ở xã Bình Lư đang được cách ly y tế tại nhà để theo dõi diễn biến sức khỏe sau khi những người này tiếp xúc với nam thanh niên đến từ xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Vào hồi 17h50 ngày 13/2, Công an huyện Tam Đường nhận được thông tin về việc khoảng 14h00 ngày 13/2/2020, xe khách chuyến từ Lào Cai  - Lai Châu đển địa bàn thị trấn Tam Đường có dừng xe cho 2 người xuống xe tại thị trấn Tam Đường.

Giám sát y tế tại Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa

Hai hành khách trên là Nguyễn Văn Thuyết (Sinh năm 1984, quê quán tại thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Lò Thị Phương (bạn gái của Nguyễn Văn Thuyết, sinh năm 1993, trú quán tại bản Nà Phát, xã Bình Lư, Tam Đường. Sau khi xuống xe, hai người này vào nhà Lò Thị Phương ở bản Nà Phát và ăn tối cùng một số người hàng xóm.  Các trường hợp trên đều có địa chỉ bản Nà Phát, xã Bình Lư, huyện Tam Đường.

Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường phối hợp chính quyền xã Bình Lư, Công an xã Bình Lư đưa Lò Thị Phương và Nguyễn Văn Thuyết về trung tâm y tế huyện tạm cách ly để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo nguyện vọng của anh Nguyễn Văn Thuyết xin trở lại quê nhà thì chính quyền huyện Tam Đường liên lạc với xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) để trao đổi.  Huyện Tam Đường đã bố trí riêng một xe cấp cứu để đưa Thuyết trở lại quê nhà. Còn Lò Thị Phương và 13 người tiếp xúc với Phương và Thuyết, huyện đã chỉ đạo cho cách ly y tế tại nhà để theo dõi diễn biến sức khỏe.

HY

Tin liên quan
Làm thế nào để cách ly tại nhà hiệu quả?
SKDS- Nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh thì biện pháp cách ly, tự cách ly sẽ rất hiệu quả trong phòng, chống dịch. Bộ y tế đã ban hành Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona COVID-19 (nCoV).
Thơ ủng hộ các bác sĩ trên mặt trận chống dịch COVID-19
SKĐS - Độc giả Nguyễn Thế Trường đã có bài thơ gửi tới báo Sức khỏe&Đời sống để tôn vinh các y bác sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Chấn chỉnh việc quản lý người nghi ngờ, dương tính với COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tuyệt đối không để người bệnh nghi ngờ và dương tính với COVID-19 ra khỏi khu vực cách ly y tế khi chưa được phép xuất viện.
WHO ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch COVID-19 rất tốt
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận việc Việt Nam đã xử lý dịch bệnh COVID-19 rất tốt. Chính phủ đã khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch - tăng cường giám sát, đảm bảo phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm