Lactoferrin – “Kháng thể sữa mẹ” giúp Tăng Sức Đề Kháng cho trẻ hiệu quả

Suckhoedoisong.vn - Mẹ có biết Kháng thể sữa mẹ Lactoferrin được ví như hệ thống phòng thủ chống lại tác nhân bên ngoài xâm nhập, giúp trẻ tăng sức đề kháng, khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh không?

 

Lactoferrin quan trọng tới hệ miễn dịch, sức đề kháng trẻ như thế nào?

Kháng vi khuẩn, vi sinh vật: Lactoferrin liên kết với sắt tự do trong máu và vận chuyển chúng đi nuôi cơ thể trẻ. Vì vậy các vi khuẩn có hại sẽ không thể tăng sinh (sống phụ thuộc vào sắt, thiếu sắt để tồn tại) và bị tiêu diệt. Bên cạnh đó, Lactoferrin tác động trực tiếp lên màng tế bào của vi khuẩn: trung hòa điện tích âm trên bề mặt vi khuẩn Gram âm tạo điều kiện lysozym diệt vi khuẩn, liên kết với lipid A gây giải phóng các chất phá hủy vi khuẩn.

Lactoferrin hút sắt khiến vi khuẩn bị tiêu diệt

Kháng virus: Lactoferrin liên kết với glusaminoglycans trên màng tế bào ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào trẻ. Ngoài ra Lactoferrin ức chế sự nhân lên của virus bằng cách tăng cường giải phóng cytokin kháng virus interferon (INF) - α/β.


Lactoferrin ngăn cản virus xâm nhập vào tế bào

Lactoferrin tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ trẻ từ bên trong

Điện tích dương của Lactoferrin liên kết với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, từ đó kích hoạt các tế bào miễn dịch và tăng cường các phản ứng miễn dịch.

Khoa học đã nghiên cứu lâm sàng và chứng minh Lactoferrin – “kháng thể số 1” giúp kháng vi khuẩn, virus và tăng cường miễn dịch cho trẻ

Nghiên cứu 1: Ảnh hưởng của Lactoferrin liên kết sắt trong tiêu chảy và nhiễm trùng đường hô hấp của trẻ cai sữa

Được thực hiện tại Phòng Nội khoa, Trung tâm Y tế Đại học Rush, Chicago vào năm 2015, trên nhóm những trẻ em 4-6 tháng tuổi trước đây có bú sữa mẹ nhưng mới cai sữa. Mẫu được chọn ngẫu nhiên và chia thành 2 nhóm: Nhóm 1: Nhóm sử dụng sữa bột có chứa lactoferrin (FG); Nhóm 2: Nhóm sử dụng sữa bột không chứa lactoferrin (CG).  Kết quả nghiên cứu cho thấy tỉ lệ trẻ bị bệnh đường hô hấp với các triệu chứng chảy nước mũi, ho, thở khò khè và bệnh tiêu chảy ở nhóm sử dụng sữa bột có chứa lactoferrin (FG) thấp hơn rất nhiều so với nhóm CG.

Dẫn chứng nghiên cứuhttps://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26602290

Nghiên cứu 2: Hoạt tính kháng khuẩn của Lactoferrin liên kết peptids và ứng dụng trong Y học

Nghiên cứu được thực hiện tại Sở Khoa học và Công nghệ Dược, Đại học Torino, Italia vào năm 2016. Kết quả cho thấy Lactoferrin đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch bẩm sinh và được coi như một phân tử bảo vệ vật chủ quan trọng. Lactoferricin (lactoferrin liên kết protein) có tác dụng kháng khuẩn mạnh, hoạt tính kháng nấm và ký sinh trùng giúp trẻ tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch.

Dẫn chứng nghiên cứuhttps://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27294909

Cần bổ sung Lactoferrin cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ bắt đầu ăn dặm, sau cai sữa; trẻ bú mẹ không đủ để trẻ luôn được khỏe mạnh


Sau 6 tháng tuổi, trẻ bú mẹ ít hơn nên thành phần giúp tăng miễn dịch truyền qua sữa mẹ cũng giảm đi, đặc biệt là thành phần Lactoferrin; đồng thời những chất miễn dịch dự trữ trong cơ thể bé giảm dần.

Kháng thể Lactoferrin có trong sữa động vật có vú, nhưng với hàm lượng thấp hơn trong sữa mẹ rất nhiều. Nên nếu chỉ cho bé uống sữa bò, sữa dê thì vẫn không đủ cho trẻ. Do đó các nhà nghiên cứu đã tiến hành tách chiết riêng Lactoferrin từ sữa bò để bổ sung cho trẻ.

Kết luận: Kháng thể sữa mẹ - Lactoferrin có các tác dụng ức chế, tiêu diệt vi khuẩn và ngăn chặn sự xâm nhập của virus. Để tăng sức đề kháng, trẻ có hệ hô hấp và tiêu hóa khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc và tái phát các bệnh; cha mẹ  nên cho trẻ sử dụng sản phẩm có chứa Lactoferrin.

Hiện nay, ở Việt Nam, Lactoferrin được nhập khẩu từ Pháp và kết hợp với ImmuneGammaZ đưa vào sản phẩm cốm BOBU , tạo thành công thức hoàn hảo giúp: tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, tăng khả năng tiêu hóa, khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn; giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm phế quản, viêm hô hấp… ở trẻ nhỏ rất hiệu quả.

Liên hệ ngay Dược sỹ tư vấn 1800.0055 ( miễn phí cước gọi) để tìm hiểu chi tiết về Lactoferrin và sản phẩm cốm BOBU

Xem ngay kinh nghiệm các mẹ đã sử dụng cốm BOBU cho con tại đây.

TAG:

sữa mẹ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
  • Trần Hà My (tranhamyfobic@gmail.com)

    mình thấy nhiều mẹ bảo dùng bobu tốt, nay lại đọc đc bài này. cảm ơn báo ạ.
  • VB Ngọc (vu.ngoc2303@gmail.com)

    may quá, mình cũng đang tìm sp tăng đề kháng cho con. bé hay ốm vs tiêu chảy suốt thôi :(

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA