DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lạc đà có thể là nguyên nhân gây ra bệnh MERS
19:59 17/06/2015 GMT+7
WHO khuyến nghị, người dân nên tránh tiếp xúc với lạc đà, không uống sữa lạc đà và chỉ ăn thịt lạc đà khi đã nấu chín kĩ.

Gần 3 năm sau khi trường hợp MERS phát hiện lần đầu tiên, các nhà khoa học vẫn chưa xác định rõ nguồn gốc cũng như cơ chế lây nhiễm sang người của loại virus nguy hiểm này. Một số nhận định ban đầu cho rằng, virus này có thể liên quan đến lạc đà. WHO khuyến nghị, người dân nên tránh tiếp xúc với lạc đà, không uống sữa lạc đà và chỉ ăn thịt lạc đà khi đã nấu chín kĩ.

Lạc đà có thể là nguyên nhân gây ra bệnh MERS

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm nay cho biết, sự lây lan của virus gây Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông MERS sang Hàn Quốc chưa phải là vấn đề khẩn cấp y tế toàn cầu.

Trong tuyên bố đưa ra hôm nay, Tổ chức Y tế thế giới cho rằng, sự lây lan của virus đến thời điểm này chưa phải là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu, nhưng là lời cảnh tỉnh các nước về mối nguy hiểm của dịch MERS. WHO cũng kêu gọi các nước cần chuẩn bị cho khả năng lây lan nhanh của MERS trong tương lai gần./.

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Mỹ, Trung Quốc hợp tác phát triển kháng thể mới điều trị MERS
Các chuyên gia ĐH Phúc Đán cùng các đồng nghiệp Mỹ phát triển thành công một loại kháng thể cho "hiệu quả" khi thử nghiệm trên động vật.
Siêu tiên tri lạc đà đưa ra dự đoán World Cup
Trước trận cầu tâm điểm ở bảng G World Cup 2014, chú lạc đà Shaheen đã đưa ra dự đoán của mình.
"Thảm họa tiên tri" lạc đà tìm ra nhà vô địch World Cup 2014
Trước trận chung kết World Cup 2014 giữa Đức và Argentina chú lạc đà “tiên tri” nổi tiếng Shaheen ở Dubai đã đưa ra dự đoán của mình.
Lập phòng khám riêng, không để người nghi nhiễm MERS-CoV đi lại trong bệnh viện
SKĐS - Tại phòng khám riêng biệt này phải khai thác các yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ các nước vùng Trung Đông và Hàn Quốc trong vòng 14 ngày
Hàn Quốc tiến hành điều trị huyết tương trên bệnh nhân MERS
SKĐS - Sức khỏe của 2 bệnh nhân MERS đã hồi phục sau khi được truyền huyết tương từ 2 bệnh nhân khác bị nhiễm MERS đã khỏi bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm