Lá thư nhiều cảm xúc của một bà con người dân tộc!

Suckhoedoisong.vn - Đọc lá thư, ban biên tập cũng cảm thấy xúc động trước những nét chữ run rẩy, nhiều câu từ còn ngô nghê của một người dân tộc đã có tuổi. Ông đã nhiều lần nhắc tới hai từ “cảm ơn” các bác sĩ, cảm ơn “bác sĩ Bộ Trưởng”.

LTS: Vừa qua, ban biên tập báo Sức khỏe & Đời sống nhận được thư của ông Nông Văn Toóng - Bắc Cạn.

Trong thư, ông Nông Văn Toóng bày tỏ những cảm xúc chân thành trước tấm lòng của các y, bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã cứu sống cho con dâu mình. Đọc lá thư, ban biên tập cũng cảm thấy xúc động trước những nét chữ run rẩy, nhiều câu từ còn vụng về của một người dân tộc đã có tuổi. Ông đã nhiều lần nhắc tới hai từ “cảm ơn” các bác sĩ, cảm ơn “bác sĩ Bộ Trưởng”.

Lá thư với những nét chữ nghệch ngoạc, nhiều câu từ vụng về của ông Nông Văn Toóng nhưng chát chứa nhiều cảm xúc chân thành dành cho các y, bác sĩ

 

Trong lá thư, ông có nhắc tới nhiều người gia đình mình và bà con dân bản được các bác sĩ cứu sống. Con dâu của ông đã được “chữa liền cái chân, nối cái xương sống, bỏ cái sỏi mật, chữa cái não”.

Ông nhắc tới tên của các bác sĩ bệnh viện Việt Đức như: “BS. Đoàn Thanh Tùng chữa mật cho vợ ông, BS. Huấn mổ đại tràng cho em vợ; BS. Cao Thị Đào: hô hấp hồi sức cho cháu ngoại; BS. Liên chữa cho cháu ngoại; BS. Toàn 2 lần nối chân cho Nông Văn Hạnh; BS. Nguyễn Văn Hoàng Long chữa cho em dâu ông”.

Cuối thư, ông Toóng gửi lời chân thành: “cả nhà tôi chẳng biết nói gì, chỉ biết cảm ơn ngành y, cảm ơn bà bác sĩ Bộ trưởng đã cứu cho bao nhiêu người, cho dân bản.” Ông cũng bày tỏ với các BS về  bệnh dịch H5N1, H7N1….đang xuất hiện tại bản mình và mong muốn các BS sớm tìm thuốc ngăn chặn được bệnh dịch.

Ban biên tập xin thay mặt đội ngũ các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức, gửi tới ông Toóng lời cảm ơn chân thành. Lá thư của ông tuy không có những ngôn từ hoa mỹ nhưng là cảm xúc rất thật đối với những bác sĩ BV Việt Đức nói riêng và đội ngũ những y bác sĩ nói chung!

Sức khỏe & Đời sống