DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lá thư 132 năm cuộn trong chai trên biển
Bảo Linh - 07:15 09/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bức thư trong chai lâu nhất thế giới được phát hiện tại Australia. Bức thư trong chai này được thả trên biển kể từ năm 1886 từ boong một con tàu của Đức.

lá thư trong chai 132 năm trên biển

 

Khi đi dạo trên bờ biển cách Perth 100 dặm, một cặp đôi đã tìm thấy một cái chai bên trong có lá thư được cuộn tròn đã 132 năm trôi dạt tới bờ biển ở Tây Úc. Giờ đây, lá thư cùng chiếc chai này đang được trưng bày tại bảo tàng hàng hải của Australia.

 

lá thư trôi dạt 132 năm trên biển

 

Tonya Illman kể lại rằng trên những cồn cát nguyên thủy, rác ở khắp nơi và cô chỉ đơn giản nhặt rác rồi khi cúi xuống, cô nhặt lên chiếc chai bên trong có mảnh giấy cuộn tròn buộc dây, trên đó có ghi tên con tàu, tọa độ và ngày tháng.

Lá thư ghi ngày 12/6/1886, thả từ con tàu Paula của Đức trong một phần thử nghiệm tuyến hàng hải của Đài quan sát Hải quân Đức. Trước đây, kỷ lục Guinness thế giới từng thuộc về một bức thư trong chai có tuổi đời 108 năm.

Bảo Linh

(theo BBC, EU news)

Tin liên quan
Lá thư Lưu Quang Vũ gửi Xuân Quỳnh khiến cư dân mạng xúc động
Mặc dù những dòng chữ này đã được viết từ năm 1976, thế nhưng cho đến bây giờ mỗi khi đọc lại, người ta vẫn không thể thôi xúc động trước câu chuyện tình của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và nữ thi sĩ Xuân Quỳnh.
Lá thư người mẹ trên tàu Titanic
SKĐS - “Sáng nay, tôi và Eva đi Nhà Thờ…và con bé hát vang, trông bé rất yêu kiều”, Esther Hart viết từ Thư viện Titanic.
FIFA công bố lá thư của Suarez
Trong lá thư gửi cho FIFA ngay sau khi vụ bê bối cắn vai trung vệ Giorgio Chiellini ở trận gặp Italy, tiền đạo của Uruguay một mực chối tội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm