DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Là phụ nữ, tôi không muốn sinh con gái
08:40 24/12/2013 GMT+7
Bởi vì đàn ông có thể bỏ bê vợ con ở nhà để bù khú với bạn bè, còn phụ nữ tôi dám chắc đa số ở nhà với chồng con.

Có thể khi tôi viết ra đây có một số người nói tôi lạc hậu, ích kỷ, cổ hủ, nhưng đó là tâm sự của số đông phụ nữ chúng tôi. Đúng là "ghét của nào trời trao của ấy", ông trời vẫn cho tôi một cô con gái xinh xắn, đáng yêu. Tôi yêu cháu vô cùng. Là phụ nữ để được thiên chức làm vợ làm mẹ phải mang nặng đẻ đau, có thể gặp rủi ro. Sau cuộc vượt cạn vất vả đó, hàng đêm chúng mình vẫn phải thức để chăm sóc con cái, vì vậy mới có chế độ thai sản nghỉ ngơi. Vì cái ưu đãi đó mà nhiều chị em bị trầm cảm sau sinh.

 

Khi những bé gái đó lớn lên, đến tuổi cập kê, chúng sẽ là những “cái cọc”, dù có tự tin, xinh đẹp đến mấy cũng không thể lúc nào chạy đi lung tung tìm “trâu” được. Mọi người cứ nói đùa nhau, đàn ông rất chung thủy, 18 tuổi, 28 tuổi, 38 tuổi, 48 tuổi... vẫn lấy gái 18. Còn phụ nữ sao nhỉ? Trong cuộc sống hàng ngày, phụ nữ chúng tôi vẫn phải ra xã hội miệt mài làm việc, kiếm tiền như nam giới, về nhà lại cắm đầu vào bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái. May ra chị em nào số đỏ gặp được người đàn ông tâm lý, biết chia sẻ việc nhà sẽ đỡ vất vả.

Đàn ông luôn đòi hỏi vợ phải giỏi, xinh đẹp, nhẹ nhàng, mỗi tuổi nó đuổi xuân đi, làm sao chống lại quy luật của tạo hóa nhỉ? Đàn ông nuôi vợ có thể nặng lời được, còn phụ nữ nuôi chồng vẫn phải nhìn ý chồng để sống. Nếu không anh ta sẽ nghĩ ngay vợ không tôn trọng, thế là giận dỗi nhau, vớ vẩn gặp đức lang quân vũ phu còn bị đánh đến thương tích.

Chồng như cái giỏ, vợ như cái hom, đã là hom rất khó cho tay vào lấy tiền ra phục vụ nhu cầu cá nhân dù không ai bắt buộc mình phải thế. Nhưng vì hom đó của chồng đưa cho mình giữ, nếu quá tay để hom không đầy, lập tức một số ông chồng nghĩ vợ có quỹ đen ngay.

Đàn ông có thể bỏ bê vợ con ở nhà, nếu có ông bạn vàng nào rủ lập tức đi ngay. Còn chị em? Tôi dám chắc đa số ở nhà với chồng con. Nhiều khi nấu bữa ăn ngon ra, đợi mỏi cả mắt chưa thấy chồng về ăn thế là mấy mẹ con lại cùng vui với nhau vậy. Về già ư? Nếu ai đó con cái kinh tế khá giả có thể nuôi giúp việc để trông con. Còn lại đa số các bà, các bác trông cháu mà thôi.

Tôi viết tâm sự này ra đây mong một số đàn ông còn chưa hiểu về phụ nữ hãy hiểu chúng tôi nhiều hơn. Yêu thương, giúp đỡ chị em phụ nữ nhiều để cho thế hệ các bé gái sau này như con tôi đỡ chịu thiệt thòi hơn thế hệ các bà, các bác, các mẹ của chúng.

Theo VnExpress

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm