Lạ kỳ đầu cụ bà mọc ‘sừng’ như kỳ lân ở Trung Quốc

Kể từ khi ở đầu mọc lên chiếc “sừng” lớn, cụ bà người Trung Quốc rất đau đớn, thậm chí không thể ngủ vì cơn đau hành hạ.

Tin tức từ Miror cho hay, cụ bà Lương Tú Trân, 87 tuổi, sống ở làng Quý Yên, thành phố Tư Dương, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, bỗng nhiên ở đầu mọc lên một cái "sừng" quái lạ giống như chiếc sừng kỳ lân. “Sừng” dài khoảng 13 cm.

Từ ngày mọc "sừng", cụ bà đau đớn đến không thể ngủ

Theo lời kể của ông Vương Triều Quân, con trai bà Lương, ban đầu, một thứ gì đó giống như nốt ruồi đen nổi lên trên đầu bà cụ. Không ai biết vì sao nó lại xuất hiện. Qua 8 năm, “nốt ruồi” ngày càng lớn và phát triển thành “sừng” cứng.

“Mẹ tôi hay nói “nốt ruồi” lớn nhanh và làm bà ngứa ngáy. Tôi tìm cách trị ngứa cho bà bằng các loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc”, ông Vương nói thêm.

Tuy nhiên, cách đây 2 năm, nốt ruồi nhỏ bắt đầu phát triển lớn hơn thành “sừng” và to bằng ngón tay út. Hiện tại, chiếc “sừng” khiến bà cụ đau đớn, thậm chí còn chảy máu và không thể ngủ vì cơn đau hành hạ.

Các bác sĩ ở tỉnh Tứ Xuyên chẩn đoán “sừng” kỳ lân của bà cụ thật ra là một khối u da sừng. Thường, khối u dạng này có kích thước nhỏ và lành tính, trong một số trường hợp thì phát triển lớn và ác tính.

Bác sĩ lo lắng chiếc 'sừng" khiến sức khỏe cụ bà bị ảnh hưởng

Y học có thể can thiệp bằng cách phẫu thuật. Tuy nhiên, gia đình cụ Lương phải cân nhắc vì bà đã lớn tuổi. Nếu có sai sót hay xuất hiện rủi ro thì hậu quả rất khó lường.

Các bác sĩ đang lo ngại sức khỏe của bà Lương sẽ bị ảnh hưởng xấu vì chiếc “sừng” quá lớn.

Trước đó, theo DailyMail, một người phụ nữ Ả Rập cũng bị mọc sừng như tê giác ở chân.

Chia sẻ với báo chí địa phương, con trai bà cho biết: “Không ai biết thứ đó là gì, trông chúng như 3 móng chân mọc ra từ giữa lòng bàn chân mẹ tôi vậy. Nó bắt đầu mọc ra vài năm trước và tình hình ngày càng tệ hơn. Chúng tôi tin rằng đó là do mẹ tôi từng bị một mảnh kim loại đâm xuyên bàn chân và nó vẫn còn lưu lại một phần trong đó, gây nên chứng bệnh kỳ lạ này”.

Trang Daily Mail của Anh đã dẫn lời một chuyên gia cho rằng người phụ nữ này có vẻ đã mắc phải chứng sừng da (cutaneous horns), một chứng bệnh có biểu hiện là mảnh hình nón cứng tạo nên từ chất keratin (chất sừng) và mọc xuyên qua da. Keratin là loại protein dạng rắn có trong da và móng tay. Chứng bệnh này có tên như vậy vì dị vật mọc ra trông rất giống sừng của những con thú như tê giác.

Thanh Ngọc

 

 

(Theo Người đưa tin)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT