DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Kỳ vọng từ ngày hội non sông
Ngọc Thành - 17:39 25/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 69 triệu cử tri Việt Nam đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bầu ra những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân...

Hơn 69 triệu cử tri Việt Nam đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bầu ra những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; góp phần đưa đất nước phát triển, hội nhập.

Rộn ràng, nô nức, phấn khởi là điều dễ cảm nhận ở các điểm bầu cử trong cả nước, một không khí của ngày hội toàn dân đã tràn ngập trên tất cả mọi miền của Tổ quốc. Một ngày hội vui chung của dân tộc từ biên giới đến hải đảo, từ đồng bằng đến miền núi, không phân biệt trẻ già, trai gái, tất cả công dân đủ tuổi đều có quyền công dân đi bỏ phiếu. Hòa cùng không khí bầu cử chung của cả nước, các bệnh nhân nặng phải ở lại bệnh viện trong ngày này đều được tạo điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện quyền bầu cử của mình ngay tại phòng bệnh...

 

Bau-cu-Hoi-dong-nhan-dan-cac-cap

 

Nhìn lại cả quá trình vừa qua, việc chuẩn bị bầu cử và tiến hành bầu cử được  thực hiện theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) và kế hoạch bầu cử do Hội đồng Bầu cử Quốc gia thông qua đã hoàn thành đúng tiến độ. Trước đó, việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH và HĐND đã được thực hiện; tiến hành rà soát, bổ sung, cập nhật kịp thời những thiếu sót liên quan đến danh sách cử tri, bảo đảm việc lập danh sách cử tri được thực hiện đầy đủ, chính xác. Các hội nghị tiếp xúc cử tri đã thể hiện không khí dân chủ, cởi mở, bảo đảm công bằng giữa những người ứng cử. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho bầu cử cũng được triển khai đồng bộ. Ngành y tế cũng đã sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ các cơ số thuốc, trang thiết bị và các đội cấp cứu lưu động để tiếp nhận người bệnh và sẵn sàng ứng cứu trong các tình huống khẩn cấp: Chấn thương tai nạn thương tích, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt và thảm họa (nếu có), đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các địa phương để bảo đảm y tế phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại trong đời sống chính trị của toàn dân, diễn ra trong bối cảnh đất nước vừa trải qua hơn 30 năm đổi mới do Đảng lãnh đạo, giành được nhiều thắng lợi lớn. Cuộc bầu cử là cơ hội để người dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc chọn lựa ra những người tiêu biểu, đủ tài đức, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại cơ quan quyền lực Nhà nước. Đây cũng là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Những lá phiếu thể hiện sức mạnh của niềm tin, chứa đựng bao khát vọng. Với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, người dân kỳ vọng vào những người đại biểu của dân sẽ phát huy hết tài, đức, trách nhiệm của mình tham gia với Đảng và Nhà nước thực hiện nghị quyết của Đảng, góp phần xây dựng đất nước.

Ngọc Thành

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm