DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ký ức với trò chơi con trẻ
09:53 28/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỗi khi nhắc về tuổi thơ, chúng ta đều suy nghĩ đến những trò chơi dân gian mà ai cũng có thể tham gia với bạn bè đồng trang lứa. Với sự nhiệt tình và sáng tạo vô biên của tuổi trẻ, những trò chơi đã ra đời và để lại biết bao ấn tượng khó quên về một thời “tuổi thơ dữ dội” đã đi qua.

Ký ức với trò chơi con trẻ

Mỗi khi nhắc về tuổi thơ, chúng ta đều suy nghĩ đến những trò chơi dân gian mà ai cũng có thể tham gia với bạn bè đồng trang lứa. Với sự nhiệt tình và sáng tạo vô biên của tuổi trẻ, những trò chơi đã ra đời và để lại biết bao ấn tượng khó quên về một thời “tuổi thơ dữ dội” đã đi qua.

Hào hứng với sản phẩm từ chính tay mình tạo ra
Hào hứng với sản phẩm từ chính tay mình tạo ra

Trò chơi dân gian thì ở miền quê nào cũng có và các tên gọi có thể khác nhau. Những trò chơi tự chế, đơn sơ nhưng chỉ cần nhớ tới thôi cũng đủ làm người ta thấy xao xuyến nhớ nhung về một thời hồn nhiên, ngây thơ.

Một trong những trò chơi của các bé trai thời xưa là “súng” bẹ chuối. Ở bất kỳ một làng quê nào đó thì cây chuối đều được người dân trồng trong vườn nhà và “súng” bẹ chuối được các bé tạo ra rất nhanh từ những bẹ chuối để có thể tham gia chơi đánh trận giả bằng “súng” bẹ chuối. “Súng” bẹ chuối rất dễ làm, các bé cắt nhát cách nhau cừng 7-8cm trên sống thân tàu chuối và khi chơi thì kéo các miếng thân súng rời đó lên và dùng tay vuốt mạnh. Với các bé trai rất “kết” trò làm súng bằng bẹ chuối để nghe tiếng phập, phập của thân súng va vào các nhát cắt nửa rời rất “sướng tay”.

Để tạo ra “súng” bẹ chuối chỉ cần các bé cẩn thận một chút là có ngay sản phẩm

Để tạo ra “súng” bẹ chuối chỉ cần các bé cẩn thận một chút là có ngay sản phẩm

Kiểm tra “súng” bẹ chuối trước khi tham gia cùng các bạn

Kiểm tra “súng” bẹ chuối trước khi tham gia cùng các bạn

Tuy là trò chơi xưa nhưng ngày nay “Súng” bẹ chuối vẫn được các bé ở những vùng quê tự làm và chơi vào các ngày hè

Tuy là trò chơi xưa nhưng ngày nay “Súng” bẹ chuối vẫn được các bé ở những vùng quê tự làm và chơi vào các ngày hè

Ngày nay đến với những vùng quê xa chốn đô thành hay các vùng miền núi vẫn còn thấy xuất hiện những trò chơi xưa mang đậm bản sắc dân gian.

Tuấn Anh

 

Tin liên quan
Vui “Tết thiếu nhi năm 2015”
SKĐS - Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, từ ngày 29/5 đến 1/6/2015 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá văn hóa dân tộc và tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi.
Hạ Bằng mộc mạc hồn dân tộc
SKĐS - Ai đã một lần đến với Hạ Bằng từng trầm trồ ngắm nhìn những bức tường, ngôi nhà, đình chùa... hoàn toàn xây bằng các viên gạch đá ong
Lung linh huyền bí hang, động vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo là tác phẩm nghệ thuật tạo hình của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí, tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.
Hồ Ba Bể - chốn bình yên và thơ mộng
SKĐS - Có một vùng đất bình yên và thơ mộng, hồ Ba Bể với cảnh sắc hoang sơ là nơi mà bất kỳ ai từng đặt chân đến đều mong có dịp trở lại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm