Kỹ thuật diệt hạch qua da giải thoát cơn đau khiến người bệnh muốn tự sát

Suckhoedoisong.vn - Dây thần kinh V là một trong 12 đôi dây thần kinh sọ của người. Dây thần kinh này thực hiện cả hai chức năng vừa cảm giác vừa vận động. Đau dây thần kinh số V tạo cảm giác đau một nửa mặt tại vùng chi phối của dây V, làm cho người bệnh cảm giác đau đớn muốn "tự sát".

Thường xuyên bị những cơn đau khởi phát đột ngột, giống điện giật, thỉnh thoảng dạng như nghiền và xé hành hạ đến mức muốn tự sát, bệnh nhân Phạm Thị C. bị đau dây thần kinh V hành hạ gần 20 năm qua. Sau nhiều năm chạy chữa không có kết quả, Chị C. đã tìm đến các bác sỹ Bệnh viện Saint Paul để khám và được tư vấn phương pháp diệt hạch chèn ép qua da dưới máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA).

 

Bệnh nhân bị đau dây thần kinh số V

Thời gian thực hiện thủ thuật khoảng 30 phút: Bệnh nhân được gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ xác định vị trí hạch dây V rồi tiêm cồn tuyệt đối hoặc đốt nhiệt bằng sóng cao tần. Ngay sau khi kết thúc thủ thuật, bệnh nhân có thể ngồi dậy đi lại, ăn uống bình thường.

Sau phẫu thuật một ngày, Chị C. được sau ra viện, chị rất vui và hạnh phúc vì đã thoát khỏi căn bệnh hành hạ mình suốt 20 qua. Được biết, Bệnh viên Saint Paul là một trong những cơ sở đi tiên phong trong triển khai kỹ thuật diệt hạch qua da với chi phí thấp.

PV

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT