DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kỹ sư Hải quân Mỹ thú nhận làm gián điệp cho Ai Cập
09:32 16/06/2015 GMT+7
Ngày 15/6, một kỹ sư thuộc lực lượng Hải quân Mỹ đã nhận tội làm gián điệp cho Ai Cập sau khi cung cấp sơ đồ thiết kế của siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Gerald Ford khi đang trong quá trình chế tạo.

Trong một thông cáo, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ John Carlin cho hay Mostafa Ahmed Awwad, kỹ sư dân sự 36 tuổi làm việc tại Xưởng đóng tàu ở Norfolk (Virginia) nơi tàu sân bay USS Gerald Ford được chế tạo, hồi tháng 9/2014 đã cung cấp thông tin thu thập được cho một nhân viên Cục Điều tra Liên bang (FBI) đội lốt nhân viên tình báo Ai Cập.

Kỹ sư Mostafa Ahmed Awwad.

Awwad đã thú nhận với Thẩm phán Raymond Jackson việc trao một chiếc USB chứa dữ liệu về mặt cắt thiết kế của tàu USS Gerald Ford.

Ông John Carlin cho biết cơ quan an ninh quốc gia sẽ tiếp tục điều tra và đưa ra xét xử những đối tượng lạm dụng quyền tiếp cận các thông tin quân sự nhạy cảm.

Trong khi đó, Trợ lý Giám đốc FBI Randall Coleman khẳng định “đã ngăn chặn được việc thiệt hại hàng tỷ USD chi phí nghiên cứu và phát hiện được những sơ hở của thế hệ tàu sân bay hạt nhân mới nhất” của Mỹ.

Các công tố viên dự kiến sẽ đề nghị bản án từ 8-11 năm tù đối với Awwad.

Lính Mỹ bắn đối tượng cố tiếp cận Căn cứ Little Rock

Một người đàn ông có vũ trang đã bị bắn và thương nặng sau khi cố tiến vào Căn cứ Không quân Little Rock, mặc dù động cơ của đối tượng này chưa được làm rõ.

Đối tượng trên đã được đưa nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Phát biểu với truyền thông địa phương, chỉ huy căn cứ trên, Đại tá Charles "Chip" Brown nói: "Các lính canh gác đã giao chiến với đối tượng này. Lúc đó, hắn bước xuống xe và cầm vũ khí trong tay". Theo ông Brown, hiện chưa rõ đối tượng trên đã khai hỏa hay chưa.

Hiện Căn cứ Little Rock đang phối hợp với sở cảnh sát địa phương, Văn phòng Điều tra Đặc biệt của Không quân Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI). Quan chức địa phương cho biết FBI không nghi ngờ bất cứ mối liên hệ nào với khủng bố.

 

 

(Theo báo Tin tức (TTXVN))

Tin liên quan
Doanh nhân Mỹ lĩnh án 20 năm tù vì làm gián điệp cho Trung Quốc
Một công dân Mỹ đã bị kết án 15 năm tù vì đánh bắt các bí mật thương mại và bán chúng cho một công ty nhà nước của Trung Quốc.
Phanh phui hoạt động gián điệp trên thế giới
Vụ Snowden cho thấy rõ là trong lĩnh vực hoạt động gián điệp: các nước thuộc khối nói tiếng Anh là những bậc thầy. Sau Chiến tranh thế giới II, Mỹ và Vương quốc Anh đã ngầm ký kết với nhau các thỏa ước nhằm tổ chức một mạng lưới nghe trộm đa quốc gia dưới tên gọi ban đầu Ukusa
Trung Quốc giận dữ đòi Mỹ rút cáo buộc gián điệp mạng
Bộ Ngoại giao Trung Quốc tỏ ra rất giận dữ trước cáo buộc gián điệp mạng của Bộ Tư pháp Mỹ đối với 5 thành viên trong quân đội Trung Quốc.
Mỹ từ chối bình luận về vụ gián điệp, tái khẳng định quan hệ với Đức
Theo nguồn tin tình báo và chính trị tại Đức, người đàn ông bị bắt giữ đã thừa nhận chuyển một số tài liệu cho phía Mỹ.
Mỹ buộc tội 6 người Trung Quốc làm gián điệp
Bộ Tư pháp Mỹ vừa buộc tội 6 công dân Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại từ các công ty công nghệ Avago và Skyworks Solutions (cùng của Mỹ).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm