DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công đoàn y tế Việt Nam:
Kỷ niệm 90 năm công đoàn Việt Nam, biểu dương cán bộ công tiêu biểu ngành y tế 2019
Thu Hoài - 11:10 17/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 17/7/2019, tại Hà Nội Công đoàn y tế Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và biểu dương cán bộ tiêu biểu ngành y tế. Đến dự lễ kỷ niệm Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến, đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam cùng các lãnh đạo Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động VN.

Tại lễ kỷ niệm đã ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam nói chung, tổ chức Công đoàn ngành Y tế nói riêng. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã đặt nền móng về tổ chức và lý luận cho Công đoàn Cách mạng Việt Nam. Qua đó, động viên cổ vũ cán bộ ngành y tế vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo để đạt được nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước tin tưởng  giao phó đó là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kỷ niệm 90 năm công đoàn Việt Nam, biểu dương cán bộ tiêu biểu ngành y tếĐồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm

Với một ngành đặc thù có 500 ngàn đoàn viên ngành y tế trong cả nước, có trách nhiệm không nhỏ trong việc chăm lo, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho 90 triệu dân. Ngành y tế là một ngành đặc thù với chuyên môn cao, đòi hỏi kỹ thuật sâu, trách nhiệm cao liên quan đến tính mạng từng người dân, làm việc với áp lực lớn trong môi trường chưa được an toàn, nguy cơ có nhiều rủi ro nghề nghiệp và bệnh nghề nghiệp cao. Nhưng đoàn viên công đoàn và người lao động Y tế cả nước  nhiều năm qua đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng, quyết liệt đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Đảng và Nhà nước giao về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, được các tầng lớp nhân dân và người lao động cả nước đánh giá cao.

Kỷ niệm 90 năm công đoàn Việt Nam, biểu dương cán bộ tiêu biểu ngành y tếBộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu ý kiến chỉ đạo

Mỗi cán bộ công đoàn làm tại cở sở y tế hiện nay đều làm kiêm nhiệm nên rất quá tải. Tuy nhiên, với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở-Một lợi ích đoàn viên” và thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, BCH công đoàn cơ sở trong toàn ngành đã hết sức nỗ lực, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, nhiều nội dung hoạt động phong phú thực hiện  chỉ đạo của Tổng liên đoàn đã đến với đoàn viên ngành y tế. Công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, yên tâm công tác của CCVCNLĐ; các tổ chức công đoàn ngành y tế các cấp còn biểu dương các gương người tốt việc tốt, vinh danh các cá nhân, tập thể, gia đình  tiêu tiêu biểu. Phối hợp lồng ghép tổ chức tuyên truyền sâu rộng các hoạt động trong chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam trên các phương tiện thông tin, trong các hội nghị, giao ban tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Hoạt động chăm lo và bảo vệ đoàn viên công đoàn đã được quan tâm từ lãnh đạo Bộ Y tế, đến lãnh đạo đơn vị và lành đạo công đoàn các cấp.

Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động trong hệ thống cán bộ công đoàn “ tham mưu giỏi, cải tiến nhiều, trách nhiệm cao” vì đoàn viên công đoàn ngành y tế, đổi mới phương thức hoạt động công đoàn cấp trên phục vụ cấp dưới, công đoàn cấp dưới chăm lo thiết thực cho đoàn viên, tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với các cơ quan trung ương và địa phương để chăm lo và bảo vệ đoàn viên ngành y tế. Thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đoàn viên các cấp đã được khuyến khích khả năng sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật để nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng điều trị bệnh nhân, cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Kỷ niệm 90 năm công đoàn Việt Nam, biểu dương cán bộ tiêu biểu ngành y tếCác đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế được trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn

Hầu hết đoàn viên công đoàn ngành y tế đều là các lao động giỏi trong các lĩnh vực, luôn luôn cố gắng, vượt mọi  khó khăn đặc thù của ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhiều cán bộ y tế mắc bệnh hiểm nghèo vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện tốt phong trào đổi mới phong cách thái độ phục vụ trong ngành y tế.

Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã có quyết định tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn cho 06 đồng chí là Lãnh đạo Bộ Y tế và Lãnh đạo các đơn vị, 15 đồng chí Là lãnh đạo công đoàn các công đoàn cơ sở trực thuộc. Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương 20 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, 15 đồng chí trưởng ban nữ công tiêu biểu. Công đoàn y tế cũng đã vinh danh 150 gia đình tiêu biểu, 83 các cháu học sinh con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập cao của cả ngành y tế, các cháu là học sinh cấp 3 đạt cách giải cao của kỳ thi quốc gia, quốc tế và giải nhất các cuộc thi văn hoa cấp sở năm 2019.

Kỷ niệm 90 năm công đoàn Việt Nam, biểu dương cán bộ tiêu biểu ngành y tếLãnh đạo công đoàn các công đoàn cơ sở trực thuộc nhận kỷ niệm chương

Thu Hoài

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm