DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ: Khánh thành Trung tâm Nuôi dưỡng và Ðiều trị nạn nhân chất độc da cam đầu tiên tại Việt Nam
Kiên Giang - 08:20 16/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo kế hoạch chăm lo các đối tượng người có công nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (TB-LS), tại Hà Nội có 127.454 đối tượng được tặng quà với kinh phí hơn 54,9 triệu đồng.

Theo kế hoạch chăm lo các đối tượng người có công nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (TB-LS), tại Hà Nội có 127.454 đối tượng được tặng quà với kinh phí hơn 54,9 triệu đồng. Đồng thời đây cũng là dịp khánh thành Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân chất độc da cam đầu tiên tại Việt Nam…

Chia sẻ với báo Sức khỏe&Đời sông, ông Lê Toàn Khang - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết: Theo kế hoạch chăm lo các đối tượng người có công nhân kỷ niệm 69 năm Ngày TB-LS, tại Hà Nội có 127.454 đối tượng được tặng quà với kinh phí hơn 54,9 triệu đồng. Cụ thể, với mức 500.000 đồng dành cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B bị suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ; đại diện gia tộc thờ cúng 2 liệt sĩ trở lên; người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng cũng được tặng quà mức 500.000 đồng. Còn mức 300.000 đồng dành cho đại diện gia tộc thờ cúng 1 liệt sĩ. Để đảm bảo việc tặng quà sẽ được chuyển đến tận tay đối tượng trước ngày 27/7, Sở LĐ-TB&XH sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện chính sách này sau ngày 27/7.

Cũng trong dịp này, Hà Nội tổ chức thăm và tặng quà một số đơn vị, cá nhân người có công tiêu biểu: 48 tập thể nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công thuộc TP. Hà Nội và thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; các đơn vị sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh; 60 cá nhân tiêu biểu của 30 quận huyện, thị xã với tổng kinh phí hơn 691,4 triệu đồng. Đặc biệt, đoàn lãnh đạo của TP cũng đi thăm, tặng quà động viên và nắm bắt tình hình, nguyện vọng của các gia đình liệt sĩ trong vụ máy bay Casa 212 rơi vào ngày 16/6 vừa qua.

Ông Khang cũng cho biết thêm, hiện trên địa bàn Hà Nội có nhiều đối tượng bị di chứng nhiễm chất độc hóa học là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Với các đối tượng nhiễm chất độc hóa học Hà Nội cũng đã đón gần 60 đối tượng là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học vào nuôi dưỡng thường xuyên, lâu dài tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Trung tâm nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam sẽ chính thức đi vào hoạt động tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Đây là trung tâm nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam đầu tiên tại Việt Nam đưa vào hoạt động từ nguồn ngân sách của TP. Hà Nội và là điểm nhấn nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày TB-LS.

Theo Kế hoạch, trong 2 năm (2016-2017), trung tâm sẽ tiếp nhận luân phiên thực hiện tẩy độc cho 15.000 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin của TP. Hà Nội. Hiện quy trình tẩy độc đang được Sở LĐ-TB&XH cùng ngành y tế thống nhất.

Kiên Giang

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm