DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kỳ lạ "chữa" viêm khớp bằng bao cao su
10:15 13/01/2014 GMT+7
Nhiều người già ở Nam Phi đã sử dụng những chiếc bao cao su phát miễn phí trong chiến dịch phòng chống HIV để chà xát lên đầu gối với hy vọng “điều trị” chứng viêm khớp họ đang phải chịu đựng.

Nhiều người già ở Nam Phi đã sử dụng những chiếc bao cao su phát miễn phí trong chiến dịch phòng chống HIV để chà xát lên đầu gối với hy vọng “điều trị” chứng viêm khớp họ đang phải chịu đựng.

Candith Mashego-Dlamini, thị trưởng bang Mpumalanga (Nam Phi) đã phải ra một thông báo yêu cầu mọi người ngừng ngay việc chà xát bao sao su lên đầu gối để chữa bệnh đau khớp.

Không ngời bao cao su lại có nhiều "công dụng" đến thế!

“Thành viên Hội đồng Giám sát (MEC) Mashego-Dlamini đang cố gắng kêu gọi các cụ già ngừng hành động kỳ quặc này sau khi bà nghe tin về việc họ chà xát bao cao su lên gối. Bà cho rằng bao cao su được sản xuất với mục đích khác chứ không phải để chà lên đầu gối,” Ronnie Masilela, người phát ngôn của bà thị trưởng phát biểu trên trang tin South African Times.

Bộ trưởng Y tế Nam Phi Aaron Motsoaledi cũng buộc phải lên tiếng về vụ việc này. Ông tuyên bố với toàn dân rằng “không có bằng chứng khoa học” nào chứng minh việc chà xát bao cao su có thể chữa trị bệnh viêm khớp.

“Chúng tôi đang cố gang kêu gọi dân chúng ngừng việc sử dụng bao cao su cho những mục đích không chính đáng,” ông bộ trưởng nói.

Tuy nhiên, một cụ bà ở thành phố Cape Town lại phát biểu trên trang tin Times rằng bà đã dùng bao cao su để điều trị bênh khớp của mình suốt ba năm qua.

“Nó không giúp chữa trị bệnh viêm khớp của tôi nhưng lại giúp làm giảm cơn đau,” bà nói.

Cũng theo nguồn tin này, người ta cũng dùng bao cao su để làm sạch các đĩa CD, đánh bóng giầy và thậm chí để đựng nước khi đi bộ đường dài.

Mỗi năm, hàng triệu bao cao su miễn phí được phát khắp Nam Phi trong các dự án do chính phủ hoặc các tổ chức từ thiện tài trợ nhằm ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục HIV/AIDS.

Theo Dân Trí

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm