Ký kết MOU giữa Cục quản lý Dược và Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản

Suckhoedoisong.vn - Ngày 13.9, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Cục quản lý Dược và Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản trong lĩnh vực hợp tác Dược phẩm dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ngày 13.9, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn đại biểu Nhật Bản do Thống đốc tỉnh Aichi- ông Hideaki Ohmura và Chủ tịch Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản GS. Nagato Natsume dẫn đầu.

 

Bo truong Y te Nguyen Thi Kim Tien tang qua luu niem cho Thong doc tinh Aichi, Nhat Ban

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản đã cùng hội đàm với nhau về tiềm năng hợp tác phát triển y tế giữa Việt Nam và tỉnh Aichi. Aichi là tỉnh có dân số đông thứ 4 Nhật Bản, thuộc vùng Chubu. Tỉnh Aichi có trường đại học nổi tiếng Nagoya, hàng năm trường có chương trình đào tạo theo chương trình học bổng Nhật Bản về hành chính y tế và có một số cán bộ y tế Việt Nam đã được đào tạo ở Nagoya. Năm 2012, MOU hợp tác trong lĩnh vực đào tạo lâm sàng đã được ký kết giữa Bộ Y tế Việt Nam và tỉnh Aichi.

 

Bo truong Y te Nguyen Thi Kim Tien chup anh luu niem cung Thong doc tinh Aichi

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chụp ảnh lưu niệm cùng Thống đốc tỉnh Aichi

 

Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản đã có hợp tác với Việt Nam trong hơn 20 năm qua đặc biệt trong lĩnh vực phẫu thuật nhân đạo. Với sự hỗ trợ của Chủ tịch Hội hở môi hàm ếch GS. Nagato Natsume, nhiều đoàn chuyên gia Nhật Bản đã sang Việt Nam hoạt động nhân đạo phẫu thuật hở môi hàm ếch cho trẻ em tại tỉnh Bến Tre, và đến nay đã nhân rộng mô hình ra một số tỉnh thành trong cả nước. Hội cũng hỗ trợ cung cấp trang thiết bị y tế, xây dựng cơ sở y tế tại tỉnh Bến Tre; đào tạo nhân lực y tế, đưa cán bộ y tế Việt Nam tham gia các đoàn nhân đạo được thực hiện tại các nước khác trên thế giới như Hội đang thực hiện tại Việt Nam; tổ chức các hội thảo khoa học về y tế. Với những đóng góp của GS. Nagato Natsume, Bộ Y tế Việt Nam đã trao kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân cho giáo sư.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ hy vọng Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ và nhân rộng mô hình ra nhiều tỉnh thành của Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em hở môi hàm ếch. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm cho các cán bộ y tế nói chung và các bác sĩ răng hàm mặt của Việt Nam.

 

Le ky MOU ve Duoc pham giua Cuc quan ly Duoc va Hoi ho moi ham ech Nhat Ban

Lễ ký kết Biên Bản ghi nhớ về Dược phẩm giữa Cục quản lý Dược và Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thống đốc tỉnh Aichi

Dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến và Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản), Lễ ký Biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực Dược đã diễn ra giữa Cục quản lý Dược, Bộ Y tế và Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản.


Nguyễn Vân

(tin, ảnh)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT