Kinh ngạc người phụ nữ sinh tư ở tuổi 65!

Kênh truyền hình RTL của Đức thông tin một người phụ nữ nước này, 65 tuổi, từng gây tranh cãi vì thụ tinh trong ống nghiệm để mang thai ở tuổi quá cao, đã sinh tư thành công.

Người phụ nữ trên có tên Annegret Raunigk, bà sinh được 3 bé trai và 1 bé gái bằng phương pháp mổ tại bệnh viện ở Berlin, Đức. Mặc dù ra đời chỉ sau 26 tuần tuổi, cân nặng trong khoảng 655 gram và 960 gram nhưng các bé hiện trong tình trạng khỏe mạnh, cơ hội sống sót cao.

Bà Annegret Raunigk và con gái vào năm 2005
Bà Annegret Raunigk chụp cùng còn gái vào năm 2005. Ảnh: BBC

Annegret Raunigk là giáo viên dạy tiếng Anh và tiếng Nga ở Berlin. Trước khi quyết định thụ tinh nhân tạo sinh thêm con, bà đã có 13 đứa con và 7 cháu. Sau khi thụ tinh nhân tạo thành công và sinh con thành công, bà này được xem là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh tư.

Nguyên nhân để bà Annegret Raunigk quyết định có thêm con là do đứa con gái nhỏ nhất của bà, hiện 10 tuổi, thổ lộ muốn có thêm em trai hoặc gái. Để thực hiện mong ước của con, người phụ nữ 65 tuổi đã bay đến Ukraine thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và thành công. Việc làm của Annegret Raunigk trở thành chủ đề gây tranh cãi gay gắt ở Đức với ý kiến trái chiều nhau.

Trong thời gian mang thai, bà Annegret Raunigk tin rằng mọi người đều có thể sống cuộc đời mà họ muốn. Khi được hỏi có lo lắng gì không, bà nói luôn tin rằng mình khỏe mạnh và không lo lắng về những gì người khác nghĩ.

Bà Annegret Raunigk là người lớn tuổi nhất thế giới sinh tư nhưng không phải người già nhất thế giới sinh con. Kỷ lục đó thuộc về bà Maria del Carmen Bousada Lara ở Tây Ban Nha, người 66 tuổi sinh đôi vào năm 2006. Tuy nhiên, một vài báo phủ nhận điều này và cho rằng người giữ kỷ lục phải là bà Omkari Panwar, Ấn Độ, đã sinh đôi ở tuổi 70 vào năm 2008.

 

 

 

(Người lao động)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Kinh ngạc người phụ nữ sinh tư ở tuổi 65!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT