DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kinh ngạc khả năng giường chiếu phi thường của Thành Cát Tư Hãn
09:11 20/06/2015 GMT+7
Trong đời sống tình ái, Thành Cát Tư Hãn được đánh giá là "nhà truyền giống" vĩ đại nhất lịch sử khi có tới 16 triệu hậu duệ trải khắp lãnh thổ Á - Âu.

Thành Cát Tư Hãn - nhà cầm quân xuất sắc, chinh phục nhiều vùng đất rộng lớn, sáng lập ra đế chế Mông Cổ được đánh giá là nhà lãnh đạo lắm mưu nhiều kế và ra tay khá tàn độc. Bí mật cuộc đời Thành Cát Tư Hãn từng bước được giới chuyên gia giải mã. Bài thuốc phòng the quý giá mà Thành Cát Tư Hãn sử dụng do các vị sư hay còn gọi Lạt Ma điều chế từ những nguyên liệu quý giá như: Tuyết liên hoa (hoa sen tuyết, thiên sơn tuyết liên); tinh hoàn hải cẩu và máu của một loài chim trĩ không đuôi của vùng biên thùy Mông Cổ.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han

Thành Cát Tư Hãn - nhà cầm quân xuất sắc, chinh phục nhiều vùng đất rộng lớn, sáng lập ra đế chế Mông Cổ được đánh giá là nhà lãnh đạo lắm mưu nhiều kế và ra tay khá tàn độc. Bí mật cuộc đời Thành Cát Tư Hãn từng bước được giới chuyên gia giải mã.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-2

Theo một số tài liệu, Thành Cát Tư Hãn là người thông minh, tài trí. Trên con đường chinh phục các bộ lạc, Thành Cát Tư Hãn cố gắng tránh giao tranh với bộ lạc kẻ thù nếu như có thể chinh phục được bộ lạc khác bằng con đường ngoại giao.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-3

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải dùng đến gươm đao, đổ máu thì Thành Cát Tư Hãn sẽ dùng gián điệp để thu thập mọi thông tin tình báo của kẻ thù từ đó tìm ra điểm mạnh - yếu của đối phương rồi đưa ra kế sách tấn công hoàn hảo.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-4

Mặc dù là nhà cầm quân hùng mạnh, vang danh thiên hạ, nhưng ít ai biết được rằng Thành Cát Tư Hãn lại sợ chó.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-5

Thành Cát Tư Hãn có niềm đam mê lớn đối với chim ưng. Theo ghi chép lịch sử, Thành Cát Tư Hãn đã nuôi 800 chim ưng và dùng tới 800 người hầu để chăm sóc đàn chim khổng lồ này. Đàn chim ưng của Thành Cát Tư Hãn được chăm sóc cẩn thận cùng với chế độ ăn uống đầy đủ.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-6

Người sáng lập đế chế Mông Cổ Thành Cát Tư Hãn được cho là người khá mê tín và tin vào việc tồn tại linh hồn. Thành Cát Tư Hãn thường trao đổi ý kiến với các pháp sư, nhà chiêm tinh.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-7

Khi về già, Thành Cát Tư Hãn đã mời Trường Xuân Tử - một ẩn sĩ nổi tiếng theo đạo Lão, lúc bấy giờ đang ở Trung Quốc, sang tận Mông Cổ để dạy nhà cầm quân này bài thuốc trường sinh và tăng cường sức khỏe. Thành Cát Tư Hãn làm như vậy với hy vọng sẽ sống trường thọ và tiếp tục sự nghiệp mở rộng đế chế Mông Cổ đến muôn đời.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-8

Trong đời sống tình ái, Thành Cát Tư Hãn được đánh giá là "nhà truyền giống" vĩ đại nhất lịch sử khi có tới 16 triệu hậu duệ trải khắp lãnh thổ Á - Âu.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-9

Không chỉ là nhà cầm quân xuất chúng mà khả năng giường chiếu của Thành Cát Tư Hãn khó ai bì kịp. Theo một số tài liệu, Thành Cát Tư Hãn đã sử dụng bài thuốc A-tô-cơ nhằm tăng sức chiến đấu trên chiến trường khi đánh trận và có hiệu quả bất ngờ trong chuyện phòng the.

Kinh ngac kha nang giuong chieu phi thuong cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-10

Bài thuốc phòng the quý giá mà Thành Cát Tư Hãn sử dụng do các vị sư hay còn gọi Lạt Ma điều chế từ những nguyên liệu quý giá như: Tuyết liên hoa (hoa sen tuyết, thiên sơn tuyết liên); tinh hoàn hải cẩu và máu của một loài chim trĩ không đuôi của vùng biên thùy Mông Cổ.

 

(Theo Kiến thức)

Tin liên quan
Bí ẩn quanh cái chết và hầm mộ của Thành Cát Tư Hãn
SKĐS - Trong danh sách top 10 đám tang đặc biệt của những người nổi tiếng nhất thế giới mà tạp chí khoa học Listverse của Mỹ cập nhật
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm