Kinh hoàng nổ bình ga mini, nam bệnh nhân bị dập nát bàn tay

Suckhoedoisong.vn - Trong lúc ăn lẩu bằng bếp ga mini, trong quá trình thay ga bình ga phát nổ, người đàn ông đã bị thương nặng nát bàn tay.

Ngày 16/1, khoa Phẫu thuật Chấn thương chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp nam bệnh nhân, 42 tuổi, ở Hà Tĩnh, bị chấn thương do nổ bình ga mini.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khi ăn lẩu tại nhà bằng bếp ga mini, bệnh nhân thay bình ga, bình ga phát nổ. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng bị bỏng nông ở mặt, cẳng tay, chấn thương nặng, nhất là cụt ngón 1,2,3, vết thương phức tạp ngón 4,5. Bs.Lưu Danh Huy – Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Chấn thương chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân đã được các bác sỹ  sửa mỏm cụt, giữ lại ngón 4,5 để theo dõi tiếp.

Bàn tay bị dập nát vì nổ bình ga

Bs.Lưu Danh Huy cũng khuyến cáo, đây là 1 trong nhiều trường hợp nổ bình ga mini gây chấn thương nặng cho người sử dụng, cần cẩn trọng khi sử dụng bình ga, nên chọn bình ga có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với những trường hợp, phần chi thể bị đứt rời, cần bảo quản đúng cách và mang đến cơ quan y tế gần nhất để các bác sỹ xử lý.

H.N

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT