Kinh hoàng người đàn ông tự nuốt 59 mảnh chén vỡ vào bụng

Suckhoedoisong.vn - TS.BS. Trần Mạnh Hùng, Phó Khoa Ngoại, BV Bạch Mai vừa phẫu thuật gắp 59 mảnh chén vỡ cho bệnh nhân Nguyễn Văn V. (53 tuổi, Lào Cai). Đây là ca bệnh rất hiếm gặp.

Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, 10h ngày 16/11/2015, TS.BS. Trần Mạnh Hùng, Phó Khoa Ngoại, BV Bạch Mai đã phẫu thuật gắp 59 mảnh chén vỡ cho bệnh nhân Nguyễn Văn V, 53 tuổi, ở Bảo Thắng, Lào Cai.

 

Qua khai thác từ phía gia đình, trưa ngày 15/11, anh Nguyễn Văn V. có biểu hiện tinh thần bị kích động, tự đập vỡ khoảng 3 – 4 cái chén rồi ngồi nhặt từng mảnh vỡ cho vào miệng nuốt. Chiều tối ngày 15/11, gia đình đã đưa anh đến BV Bạch Mai khám.

Tại đây, bệnh nhân Nguyễn Văn V. đã được các bác sĩ thăm khám và chỉ định nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng. Kết quả cho biết: Dịch dạ dày còn ít thức ăn, niêm mạc hang vị xung huyết kèm một số trợt nông, trợt lồi. Vùng phình vị và thân vị có nhiều mảnh dị vật màu trắng dạng sứ (giống như mảnh chén), kích thước to nhỏ khác nhau.

Với kết quả đó, các bác sĩ Khoa Thăm dò Chức năng dự định tiến hành gắp dị vật qua hệ thống nội soi trực tràng dạ dày. Đây là thủ thuật khó khăn, tiên lượng không lấy được hết dị vật nên đã quyết định chuyển bệnh nhân sang sang Khoa Ngoại để điều trị.

 

TS.BS. Trần Mạnh Hùng, Phó Khoa Ngoại là bác sĩ trực tiếp mổ cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật đã thành công và đã gắp được 59 mảnh chén vỡ trong dạ dày và ruột bệnh nhân. Trong đó, mảnh to nhất có kích thước 2cm x 4cm.

TS.BS. Mạnh Hùng cho biết: đây là 1 trường hợp rất hiếm gặp. Sau phẫu thuật mở ống tiêu hoá, lấy dị vật bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ tại Khoa Ngoại trong 8 ngày. Đến nay, bệnh nhân đã ổn định và được ra viện ngày 23/11.

Dương Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT