Kinh hoàng cảnh nô lệ tình dục trong nhà tù phiến quân Hồi giáo

Một người mẹ có con gái bị phiến quân Hồi giáo bắt đi đau đớn chia sẻ, bà từng nhận được cuộc gọi của con gái và đã nghe tiếng con la hét, đau đớn vì bị hàng chục gã đàn ông hiếp dâm tập thể cả tiếng đồng hồ qua điện thoại.

Hàng nghìn người Yazidis ở Iraq bị mất nhà cửa và đang mắc kẹt trong các cuộc không kích của máy bay quân sự Mỹ nhắm vào lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Tuy nhiên, vẫn còn hàng trăm phụ nữ Yazidi khác bị lưc lượng này bắt cóc, giam giữ ở một nhà tù bí mật, nơi chúng đầy đọa, hiếp dâm họ rồi bán họ đi làm nô lệ tình dục để kiếm lời.

Một tù nhân chạy thoát khỏi nhà tù của IS kể lại, phụ nữ bị nhốt trong các nhà tù ở Mosul phải đối mặt với 2 số phận, hoặc là bị bán làm cô dâu cho các chiến binh của IS với giá thấp nhất là 25 USD và cao nhất là 150 USD tùy theo nhan sắc. Những người còn lại thì sẽ bị hiếp dâm mỗi ngày và chết dần chết mòn.

Cảnh những phụ nữ Yazidis bị lực lượng IS đem rao bán.

Cảnh những phụ nữ Yazidis bị lực lượng IS đem rao bán.

Kinh khủng hơn, chúng còn có một hình thức "tra tấn" dã man khác khi chúng ép các cô gái gọi điện về nhà cho gia đình và bắt những người thân phải nghe chúng cưỡng hiếp con gái họ qua điện thoại.

Một người mẹ có con gái bị lực lượng này bắt đi chia sẻ với tờ Daily Best rằng, bà từng nhận được một cuộc gọi của con gái và phải nghe tiếng con la hét, đau đớn vì bị hàng chục người đàn ông hiếp dâm tập thể cả tiếng đồng hồ qua điện thoại.

Kể từ khi IS chiếm đóng Mosul vào tháng 6, chúng dùng các nhà tù ở đây để giam giữ phụ nữ, biến họ thành nô lệ tình dục trước khi bán họ cho một bên thứ 3. Ước tính có hàng trăm phụ nữ bị bắt tại đây, còn theo con số của chính phủ Iraq, con số này còn cao hơn vì chưa kể tới những phụ nữ từ các dân tộc thiểu số khác tại quốc gia này.

Một nạn nhân cho biết, quân khủng bố bắt những người có nhan sắc ăn vận quần áo đẹp đẽ, trang điểm kỹ càng rồi bắt phục dịch chồng mới là những tên khủng bố. Rất nhiều nạn nhân vẫn đang ở tuổi vị thành niên, khoảng 14-15 tuổi.

Các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ ở Iraq đang đấu tranh để cứu các cô gái thoát khỏi khủng bố.

Các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ ở Iraq đang đấu tranh để cứu các cô gái thoát khỏi khủng bố.

Những phụ nữ trốn thoát được khỏi nhà ngục của IS và các thân nhân gia đình thường tới gọi tới Cao ủy Các vấn đề Phụ nữ ở khu vực Kurdish để cầu xin sự giúp đỡ. Bà Zangana, người đứng đầu Cao ủy này cho biết: "Hàng ngày, chúng tôi nhận được hàng trăm cú điện thoại kêu cứu từ các nạn nhân và gia đình của họ".

Tuy nhiên, theo bà Zangana, nếu không có sự trợ giúp bên ngoài, việc cứu những phụ nữ này là bất khả thi. Mặc dù vậy, họ vẫn đang cố tìm cách vận động các nguồn lực tư nhân để mua lại các phụ nữ người Yazidi bị IS bán đi làm nô lệ tình dục và sẽ bồi hoàn cho các mạnh thường quân này khi các cô gái được cứu ra.

Tuy nhiên, chiến dịch này vẫn chưa đạt được hiệu quả cao vì nhiều phụ nữ bị bán đi ít khi có cơ hội quay về với gia đình vì gia đình họ đã ly tán hoặc không muốn nhận một người con như họ về nhà.

 

(Theo Dân Việt)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT