DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kính google dùng cho trẻ tự kỷ
Anh Phương - 10:45 04/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhóm chuyên gia ở ĐH Stanford University (SU) vừa phát triển thành công một phần mềm nhận dạng khuôn mặt người chạy trên kính Google Glass.

Thiết bị được các nhà khoa học gọi là kính tự kỷ (autism glass), hiện đang trong giai đoạn thí nghiệm, có thể ghi lại và phân tích khuôn mặt con người trong thời gian thực để giúp trẻ thể hiện cảm xúc trong khi giao tiếp và cuối cùng giúp trẻ cải thiện khả năng đọc và kỹ năng giao tiếp xã hội.

Kính google dùng cho trẻ tự kỷ

Dennis Wall - người chỉ đạo nghiên cứu tại SU cho hay, kính và công nghệ mang trên người sẽ là những công cụ đắc lực cho ngành y trong tương lai. Đặc biệt, giúp con người quản lý và chẩn đoán rối loạn thần kinh, tự kỷ được tốt hơn. Nó thay dần các phương pháp trị liệu truyền thống, sử dụng thủ thuật Flashcards (thẻ mang thông tin) hiện có. Kính tự kỷ có thể cung cấp một liệu pháp hợp lý, thuận tiện hơn cho các gia đình khi chăm sóc trẻ tại gia.

Anh Phương

( (Theo Newsmax, 6/2016))

Tin chân bài
Những điều cần biết về rung nhĩ - rối loạn nhịp tim thường gặp
SKĐS - Bệnh nhân mắc rung nhĩ - một rối loạn nhịp tim nguy hiểm có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 5 lần người bình thường. Rung nhĩ là nguyên nhân trực tiếp gây ra khoảng 120,000 trường hợp nhồi máu não mỗi năm và chiếm 25% tổng số trường hợp đột quỵ não.
Những loại vitamin người bệnh viêm ruột dễ bị thiếu
SKĐS - Bệnh Crohn là bệnh viêm ruột mạn tính không có cách chữa khỏi. Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, đầy hơi, mệt mỏi và thiếu hụt vitamin.
XSTAT 30 - Mũi tiêm cứu mạng người trong 20 giây
SKĐS - XSTAT 30 là dụng cụ y tế giúp cầm máu tức thời chỉ trong 20 giây. Đây được xem như một phát minh mang tính đột phá của y học vì nó giúp giành lại mạng sống con người chỉ trong thời gian ngắn...
Làm gì để kiểm soát áp lực khi thế giới đầy rẫy những bất ổn?
SKĐS - Ngay cả khi cuộc sống của bạn đang hết sức thoải mái, không tồn tại nhiều áp lực về tài chính, công việc hay các mối quan hệ...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm