DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kính Goggle hướng dẫn phẫu thuật ung thư
08:51 27/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học đang tìm kiếm một cách thức mới tiếp cận khối u ung thư một cách chính xác nhất, chiếc kính công nghệ cao Goggle có thể là lời giải.

Mặc dù phương pháp phẫu thuật loại bỏ khối u rất phổ biến nhưng không phải lúc nào cũng đem lại thành công bởi các bác sĩ không thể biết được khối u được bắt đầu và kết thúc ở đâu. Để đối phó với vấn đề này các phẫu thuật viên thường loại bỏ luôn cả các mô xung quanh khối u, nhưng thường các tế bào ung thư vẫn còn, dễ dẫn đến tái phát bệnh. Kính Goggle do Mỹ sản xuất cho phép bác sĩ nhìn thấy rõ các tế bào ung thư, nó gần giống như một kính hiển vi hướng dẫn phẫu thuật trong phòng mổ.

 

Trước phẫu thuật, bệnh nhân được tiêm một loại thuốc có peptide- một loại thuốc có khả năng liên kết với các tế bào ung thư khiến nó phát sáng dưới kính Goggle. Hiện công nghệ này đang được áp dụng cho ung thư vú và da, trong tương lai có thể được sử dụng điều trị ung thư tiền liệt tuyến, phổi, đại tràng, tụy, thậm chí phát hiện cả các tế bào tiền ung thư.

TY (theo BBC)

 

 

Tin liên quan
Kính Google glass được sử dụng trong phẫu thuật
Các bác sĩ ở Trung tâm y tế Scottsdale đã tiến hành một ca phẫu thuật khớp gối đầu tiên trong lịch sử có sử dụng dụng cụ Google glass. Chiếc kính được gắn vào mắt kính của bác sĩ phẫu thuật.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm