DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kim tiêm vung vãi ở những "điểm đen" ma túy Sài Gòn
20:21 28/03/2014 GMT+7
Nhiều khu vực tại TP.HCM trở thành nơi các con nghiện tập trung chích hút, kim tiêm ma túy dính máu vung vãi khắp nơi. Người dân sống xung quanh rất lo lắng về tình trạng này.

Nhiều khu vực tại TP.HCM trở thành nơi các con nghiện tập trung chích hút, kim tiêm ma túy dính máu vung vãi khắp nơi. Người dân sống xung quanh rất lo lắng về tình trạng này. 

Nhiều năm nay, khu vực cầu vượt An Sương (giao lộ Trường Chinh - quốc lộ 1A - quốc lộ 22, quận 12) là "điểm đen" của tình trạng buôn bán, sử dụng ma túy. Các con nghiện hàng ngày đến chích hút trên cây cầu này dù mật độ phương tiện lưu thông rất cao.
Trên thành cầu vượt không khó để tìm thấy những ống kim mà con nghiện vứt lại sau khi tiêm xong.
Nhiều góc cầu có gần 10 kim tiêm, trong đó có cây vẫn còn máu ở đầu ống. Người dân sống quanh cho biết ngày nào họ cũng thấy con nghiện ngồi chích ma túy ngay trên cầu giữa trưa.
Những con hẻm xung quanh khu vực cũng là nơi các con nghiện chọn làm "bãi đáp" sau khi mua được ma túy ở gầm cầu vượt An Sương. Trong ảnh: Nhóm con nghiện ngang nhiên ngồi trước cửa nhà dân chích ma túy.
Có người chích xong thì cất kim vào túi nylon để lần sau dùng tiếp.
Thời gian gần đây, gần bãi giữ xe bệnh viện Gia Định (quận Bình Thạnh) xuất hiện nam thanh niên giả bệnh tật để xin tiền. Đối tượng này thực chất là con nghiện ma túy nặng và đã nhiễm HIV. Hàng ngày, anh ta và đồng bọn kiếm được hàng trăm ngàn đồng từ lòng thương của người qua đường để chích ma túy. Sáng 27/3, đối tượng này cùng 1 đồng bọn bị cơ quan công an bắt giữ.
Gần khu vực 2 thanh niên nghiện ngập trên "hành nghề" là cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường Nơ Trang Long. Cây cầu này rất nhếch nhác và trở thành địa điểm tiêm chích của dân nghiện. Trong ảnh: Một kim tiêm bị bỏ lại cầu vượt sau khi con nghiện sử dụng xong.
Một thanh niên vào con hẻm gần bệnh viện để chích ma túy.
Cầu vượt trên xa lộ Hà Nội, đoạn gần khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh) cũng bị con nghiện chọn làm "bến đỗ".
Trên thành cầu vượt này có rất nhiều kim tiêm. Trong ảnh: Một ống chích nằm chỏng chơ trên thành cầu, chỉ cần một cơn gió sẽ đẩy kim rơi xuống phía dưới đang có nhiều người qua lại.
Tại bồn trồng hoa cầu vượt cũng có nhiều kim tiêm của con nghiện...
Một "bãi đáp" khác được các con nghiện chọn là công viên Hòa Bình (nằm giữa đường Nguyễn Chí Thanh - Hùng Vương - Sư Vạn Hạnh, giáp ranh quận 5 và quận 10). Ở đây "hội tụ" con nghiện, người vô gia cư và gái mại dâm. Là công viên nhưng ít người dân nào dám tới đây đi dạo.
Kim sử dụng xong thường bị bỏ vào các bụi cây cảnh hoặc thùng rác.
Một "điểm nóng" mới là đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn gần cầu Chà Và. Các con nghiện thường chích ma túy ở gầm cầu Chà Và hoặc sau các tủ điện dọc đại lộ.
Theo người dân, đa phần con nghiện đến đây thường là người vô gia cư hoặc dân nơi khác. Khi dùng ma túy xong, những người này nằm trên các bãi cỏ để phê thuốc. Cách đây hơn 1 tháng, có con nghiện sau khi chích ma túy đã nằm trên bãi cỏ rồi rơi xuống kênh Tàu Hũ, nhiều người phát hiện kịp thời nên cứu sống.
Sau mỗi lần con nghiện chích xong, ống kim tiêm thường nằm lại trên đại lộ nghìn tỷ này.

(Theo Zing)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm