DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kiến nghị xử lý hình sự người uống bia rượu gây tai nạn nghiêm trọng
21:52 01/08/2012 GMT+7
Ủy ban Pháp luật của Quốc hội vừa có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTVT.
(SKDS) - Ủy ban Pháp luật của Quốc hội vừa có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTVT. Theo đó, UBND TP.HCM kiến nghị xử lý hình sự người uống rượu bia lái xe. Theo UBND TP. Hồ Chí Minh, thời gian qua, nhiều vụ người lái xe sau khi uống bia gây tai nạn nghiêm trọng, vì vậy, cần nghiên cứu đưa hành vi này vào nhóm vi phạm bị khởi tố hình sự để góp phần nâng cao ý thức điều khiển phương tiện giao thông.
 
Cũng về vấn đề này, tại buổi làm việc giữa đoàn giám sát của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với UBND TP. Hà Nội về thực hiện pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTVT, Hà Nội kiến nghị với Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 34/2010 theo hướng xử phạt tăng nặng với một số hành vi vi phạm, giảm mức phạt tiền với một số hành vi lấn chiếm, sử dụng vỉa hè, lòng đường; cho phép các lực lượng được tạm giữ biển số xe ôtô…     

            T. Mạnh

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm