Kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe 2 bánh chạy điện

Bộ Giao thông Vận tải căn cứ vào các quy định hiện hành tổ chức và chỉ đạo việc đăng kiểm xe máy điện.

Bộ Giao thông Vận tải căn cứ vào các quy định hiện hành tổ chức và chỉ đạo việc đăng kiểm xe máy điện.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị tăng cường các biện pháp quản lý đối với các loại xe 2 bánh chạy điện.

Chỉ thị nêu rõ: Trong thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều chủng loại xe 2 bánh chạy điện, không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm soát về chất lượng, an toàn kỹ thuật; đặc biệt đối tượng sử dụng chủ yếu là học sinh, sinh viên đi tốc độ cao, lạng lách, chở quá số người quy định, làm gia tăng các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe 2 bánh chạy điện 1

Để chấn chỉnh việc này, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải căn cứ vào các quy định hiện hành tổ chức và chỉ đạo việc đăng kiểm xe máy điện; khẩn trương rà soát, bổ sung Quy chuẩn, Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia làm cơ sở cho việc quản lý chất lượng các loại xe 2 bánh chạy điện nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước. Đồng thời, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, trong công tác kiểm tra việc sản xuất, lắp ráp trong nước và kinh doanh, nhập khẩu các loại xe 2 bánh chạy điện.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu và chỉ đạo thực hiện việc đăng ký xe máy điện theo quy định hiện hành; chỉ đạo kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ đối với người tham gia giao thông bằng xe 2 bánh chạy điện.

Đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ chủ trì, phối hợp với các UBND cấp tỉnh, chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo tổ chức phổ biến, hướng dẫn học sinh, sinh viên thực hiện đúng quy định của pháp luật và sử dụng các loại xe 2 bánh chạy điện bảo đảm trật tự, an toàn khi tham gia giao thông.

Cũng trong Chỉ thị này, Phó Thủ tướng giao các bộ liên quan như: Bộ Công Thương, Tài chính, Khoa học và Công nghệ... tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, lắp ráp, kinh doanh xe 2 bánh chạy điện và các linh kiện, phụ tùng; chỉ đạo lực lượng Hải quan rà soát, bổ sung điều chỉnh các thủ tục nhập khẩu các loại xe 2 bánh chạy điện và linh kiện, phụ tùng đảm bảo đáp ứng đầy đủ theo quy định hiện hành...

Theo VOV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT