DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra thông tin “Thu hồi thuốc kém chất lượng… trên giấy”
21:55 21/10/2014 GMT+7
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội kiểm tra thông tin thuốc kém chất lượng đã bị thu hồi vẫn được bán tại một số nhà thuốc trên địa bàn thành phố.

Ngày 21/10, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội vào cuộc kiểm tra thông tin đăng trên báo Hà Nội Mới với tiêu đề “Thuốc kém chất lượng: Thu hồi… trên giấy”.

Theo nội dung phản ánh trên báo, mặc dù Cục Quản lý Dược và Sở Y tế TP Hà Nội đã có các thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc không đạt chất lượng như thuốc Euroseafox và Cefaclor, nhưng một số nhà thuốc trên địa bàn TP Hà Nội vẫn tiếp tục bán các sản phẩm này mà không có sự kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng.

Nhằm làm rõ các nội dung phản ánh nêu trên, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, xác minh thông tin và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời thông báo kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc nêu trên, các quy định và tình hình công tác quản lý chất lượng thuốc, công tác thu hồi thuốc không đạt chất lượng đến cơ quan báo chí và người dân. Báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược phải gửi trước ngày 25/10/2014 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

PV

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm