DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra thông tin “hàng loạt bệnh viện bị xuất toán bảo hiểm y tế”
16:32 17/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/6, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Vụ Bảo hiểm Y tế kiểm tra thông tin hàng loạt bệnh viện bị xuất toán bảo hiểm y tế (BHYT) do vướng mắc trong thanh toán BHYT.

Ngày 17/6, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Vụ Bảo hiểm Y tế kiểm tra thông tin hàng loạt bệnh viện bị xuất toán bảo hiểm y tế (BHYT) do vướng mắc trong thanh toán BHYT.

Theo nội dung công văn, gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh, chính sách quy định về chế độ thanh toán BHYT đang bộc lộ nhiều vướng mắc. Đồng thời, thông tin sẽ loại bỏ nhiều loại thuốc trong dự thảo danh mục thuốc BHYT mới nhất đang được Bộ Y tế xây dựng làm hạn chế cơ hội để người nghèo được chữa bệnh.

Để kịp thời xử lý những thông tin các báo đã nêu, Bộ Y tế đề nghị Vụ Bảo hiểm Y tế làm đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin trên và đề xuất giải pháp xử lý, chậm nhất ngày 25/6/2014 gửi văn bản trả lời về Văn phòng Bộ Y tế để báo cáo lãnh đạo Bộ và thông báo kết quả cho các cơ quan báo chí.

PV

 

 

Tin liên quan
Tăng thời hạn sử dụng thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi đến lúc đi học
SKĐS - Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT quy định: Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ BHYT có giá trị sử dụng đến ngày 31/9 của năm đó.
Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia BHYT
SKĐS - PGS.TS Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, mục tiêu của BHYT là hướng đến sự chia sẻ trong cộng đồng, nhằm đảm bảo an sinh xã hội.
Trục lợi Quỹ BHYT tại Hải Phòng: “Lừa đảo” qua mặt nhà quản lý
SKĐS - BHXH TP.Hải Phòng đã chấm dứt hợp đồng KCB BHYT đối với PKĐK Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Tân Tiến, huyện An Dương) và PKĐK Quang Thanh (xã Quốc Tuấn, huyện An Lão) sau khi lãnh đạo 2 phòng khám này bị công an bắt giữ vì trục lợi Quỹ BHYT.
Thông tin về chiêu “rút ruột” BHYT của 2 phòng khám tư ở Hải Phòng
SKĐS - Vụ việc trục lợi Quỹ BHYT của 2 phòng khám ngoài công lập trên địa bàn Hải Phòng đang gây xôn xao trong dư luận.
Sinh con trái tuyến có được thanh toán BHYT?
Những trường hợp sinh con trái tuyến trong tình trạng cấp cứu thì sẽ được cơ quan BHXH chi trả như đối với bệnh nhân khám, chữa bệnh đúng tuyến.
Vi phạm về BHYT, BHXH: Phát hiện nhiều, xử lý ít
SKĐS - Thống kê của bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho thấy, từ năm 2007 – 2013, BHXH Việt Nam đã tiến hành kiểm tra 41.460 đơn vị, số tiền phải thu hồi là 82.455,6 triệu đồng nhưng chỉ thu hồi được 33.972,6 triệu đồng
Thêm nhiều loại thuốc đặc trị vào danh mục BHYT chi trả
SKĐS - Ngày 12/6, trao đổi với phóng viên báo SK&ĐS, bà Tống Thị Song Hương - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) cho biết dự thảo mới nhất của danh mục thuốc được BHYT chi trả dự kiến áp dụng vào năm 2015
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm