Kiểm tra thông tin "Doanh nghiệp thuỷ sản kiến nghị Bộ Y tế bớt một số thủ tục"

Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/9, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc đề nghị kiểm tra thông tin đăng trên báo chí ngày 24/9/2014 về việc "Doanh nghiệp thuỷ sản kiến nghị Bộ Y tế bớt một số thủ tục".

Theo nội dung phản ánh của báo chí, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) trong những năm qua gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh khi hàng loạt chi phí đầu vào đồng loạt tăng như: nguyên liệu, điện, nước, xăng dầu, lao động, thuế phí...

Để hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến thực phẩm trong nước giảm giá thành sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh với các sản phẩm của doanh nghiệp nước ngoài trên thị trường nội địa, khuyến khích người tiêu dùng trong nước sử dụng hàng Việt Nam giá hợp lý nhưng chất lượng cao, VASEP đề nghị Bộ Y tế xem xét và giảm bớt một số thủ tục không cần thiết trong thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp để giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp.

Để kịp thời xử lý các thông tin do báo đã nêu, Bộ Y tế đề nghị Cục An toàn thực phẩm làm đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin và đề xuất lãnh đạo Bộ các biện pháp giải quyết tình trạng này. Đồng thời gửi kết quả xử lý về Văn phòng Bộ chậm nhất là ngày 29/9/2014.

PV

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT