Kiểm tra công tác phòng chống, điều trị MERS-CoV tại Thái Nguyên

Suckhoedoisong.vn - Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, Bộ Công an và Sở Y tế Thái Nguyên đã đi kiểm tra công tác phòng chống và điều trị MERS-CoV tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Sáng ngày 17/6, tại Thái Nguyên, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, Giám đốc SYT Thái Nguyên Nguyễn Vi Hồng cùng đại diện lãnh đạo Cục A83 Bộ Công an đã kiểm tra công tác phòng lây nhiễm MERS-CoV tại BV Quốc tế Thái Nguyên, BV ĐK An Phú, BV A Thái Nguyên, BV Đa khoa TW Thái Nguyên.

Đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống, điều trị MERS-CoV tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

Đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống, điều trị MERS-CoV tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

Tại các bệnh viện, đoàn đã kiểm tra khu khám bệnh và khu cách ly của các bệnh viện.

Tại BV Quốc tế Thái Nguyên, khoa khám bệnh đã dán biển phòng lây nhiễm MERS- CoV cũng như tuyên truyền cho người bệnh những thông tin về dịch bệnh MERS- CoV. Bệnh viện A Thái Nguyên đã chuẩn bị nước sát khuẩn tay nhanh và khẩu trang nơi tiếp đón. BV đa khoa TW Thái Nguyên đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh năm 2015 và các phương án phòng chống dịch MERS- CoV...

Kiểm tra phòng cách ly điều trị bệnh nhân MERS-CoV tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Kiểm tra phòng cách ly điều trị bệnh nhân MERS-CoV tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Tại buổi kiểm tra, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên đã nhắc nhở các cơ sở còn lơ là công tác phòng chống dịch MERS- CoV cũng như chưa bố trí được nơi cách ly hợp lý trong bệnh viện.

Thái Nguyên là địa phương có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và có khu công nghiệp Samsung lớn nhất cả nước. Do đó, đoàn kiểm tra đề nghị các bệnh viện tiếp tục quán triệt và tập huấn cho các cán bộ y tế để khống chế, cách ly kịp thời các ca nghi ngờ lây nhiễm MERS- CoV.

Lê Hảo - HH

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT