DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra công tác phòng chống, điều trị MERS-CoV tại Thái Nguyên
21:53 17/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, Bộ Công an và Sở Y tế Thái Nguyên đã đi kiểm tra công tác phòng chống và điều trị MERS-CoV tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Sáng ngày 17/6, tại Thái Nguyên, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, Giám đốc SYT Thái Nguyên Nguyễn Vi Hồng cùng đại diện lãnh đạo Cục A83 Bộ Công an đã kiểm tra công tác phòng lây nhiễm MERS-CoV tại BV Quốc tế Thái Nguyên, BV ĐK An Phú, BV A Thái Nguyên, BV Đa khoa TW Thái Nguyên.

Đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống, điều trị MERS-CoV tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

Đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống, điều trị MERS-CoV tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

Tại các bệnh viện, đoàn đã kiểm tra khu khám bệnh và khu cách ly của các bệnh viện.

Tại BV Quốc tế Thái Nguyên, khoa khám bệnh đã dán biển phòng lây nhiễm MERS- CoV cũng như tuyên truyền cho người bệnh những thông tin về dịch bệnh MERS- CoV. Bệnh viện A Thái Nguyên đã chuẩn bị nước sát khuẩn tay nhanh và khẩu trang nơi tiếp đón. BV đa khoa TW Thái Nguyên đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh năm 2015 và các phương án phòng chống dịch MERS- CoV...

Kiểm tra phòng cách ly điều trị bệnh nhân MERS-CoV tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Kiểm tra phòng cách ly điều trị bệnh nhân MERS-CoV tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Tại buổi kiểm tra, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên đã nhắc nhở các cơ sở còn lơ là công tác phòng chống dịch MERS- CoV cũng như chưa bố trí được nơi cách ly hợp lý trong bệnh viện.

Thái Nguyên là địa phương có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và có khu công nghiệp Samsung lớn nhất cả nước. Do đó, đoàn kiểm tra đề nghị các bệnh viện tiếp tục quán triệt và tập huấn cho các cán bộ y tế để khống chế, cách ly kịp thời các ca nghi ngờ lây nhiễm MERS- CoV.

Lê Hảo - HH

 

 

Tin liên quan
Mỹ, Trung Quốc hợp tác phát triển kháng thể mới điều trị MERS
Các chuyên gia ĐH Phúc Đán cùng các đồng nghiệp Mỹ phát triển thành công một loại kháng thể cho "hiệu quả" khi thử nghiệm trên động vật.
Tổng thống Hàn Quốc thăm bệnh viện điều trị MERS
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tới thăm bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, một trong những cơ sở y tế đang điều trị MERS.
Bộ Y tế khuyến cáo người nước ngoài tại Việt Nam phòng chống MERS-CoV
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai phòng chống dịch bệnh MERS-CoV đối với công dân nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt ở các khu chế xuất, khu công nghiệp, công trường xây dựng.
Kinh tế Hàn Quốc “lĩnh đòn” vì MERS
Kinh tế Hàn Quốc có thể rơi vào suy thoái nếu MERS lan rộng và cách thức ứng phó không phù hợp...
Ca nhiễm MERS tiếp tục tăng tại Saudi Arabia và Hàn Quốc
Ngày 15/6, Saudi Arabia đã xác nhận thêm hai trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), và một ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm MERS tại nước này lên 1.304 người, trong đó có 456 người thiệt mạng.
Cụ bà 77 tuổi sống sót sau một tháng chống chọi với bệnh MERS
Mắc hen suyễn mãn tính trước khi nhiễm MERS, sau hai lần nhập viện, cụ bà 77 tuổi người Hàn Quốc chiến thắng căn bệnh tử thần.
19 người tử vong vì MERS CoV tại Hàn Quốc
SKĐS - Hàn Quốc xác nhận có thêm 3 bệnh nhân nữa tử vong vì MERS, nâng tổng số người thiệt mạng vì virus này lên 19 người.
MERS lan tới châu Âu, một trường hợp tử vong ở Đức
Một bệnh nhân ở Đức đã qua đời vì mắc Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS). Đây là trường hợp tử vong vì MERS đầu tiên được ghi nhận ở châu Âu.
Lập phòng khám riêng, không để người nghi nhiễm MERS-CoV đi lại trong bệnh viện
SKĐS - Tại phòng khám riêng biệt này phải khai thác các yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ các nước vùng Trung Đông và Hàn Quốc trong vòng 14 ngày
Hàn Quốc tiến hành điều trị huyết tương trên bệnh nhân MERS
SKĐS - Sức khỏe của 2 bệnh nhân MERS đã hồi phục sau khi được truyền huyết tương từ 2 bệnh nhân khác bị nhiễm MERS đã khỏi bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm