DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra chất lượng trang thiết bị y tế tại BV Tâm thần Thái Nguyên
TTB - 16:15 23/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/8, đoàn công tác của Viện Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) do Tiến sĩ Lê Thanh Hải, Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đồng bộ trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã kiểm tra, kiểm định các trang thiết bị y tế của Bệnh viện Tâm thần như: Máy X quang, máy Doppler xuyên sọ, siêu âm ổ bụng, điện não, điện tim, máy sinh hóa tự động... Với đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và thường xuyên tổ chức tăng cường, chỉ đạo tuyến do Bộ Y tế phân công trực tiếp, các chuyên gia đã kịp thời hỗ trợ những kỹ năng ứng dụng mới trong vận hành thiết bị, bảo dưỡng, hiệu chỉnh, kiểm định định kỳ và đồng bộ hóa một số thiết bị, công cụ kỹ thuật số trong quản lý phần mềm máy tính.

Viện Trang thiết bị và Công trình y tế thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa hạng II có nhiệm vụ khám và điều trị cho bệnh nhân tâm thần của tỉnh và các tỉnh lân cận. Hiện nay bệnh viện đang chăm sóc, chữa trị trên 160 bệnh nhân tâm thần các thể. Việc kiểm tra, kiểm định chất lượng các trang thiết bị y tế sẽ giúp Bệnh viện Tâm thần đánh giá, phân loại chất lượng thiết bị, bảo trì, bảo dưỡng nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, đồng thời tạo mối quan hệ chặt chẽ trong công tác chỉ đạo tuyến từ Trung ương đến các địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa đoàn thanh niên Viện Trang thiết bị và công trình y tế với đoàn thanh niên của Bệnh viện Tâm thần Thái Nguyên nhằm nâng cao năng lực quản lý, sử dụng, bảo dưỡng các trang thiết bị y tế của các bệnh viện tuyến dưới theo tinh thần của Nghị định số 36/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc quản lý trang thiết bị y tế (có hiệu lực từ ngày 1/7/2016).

Nhân dịp này, Viện Trang thiết bị và Công trình y tế đã tặng 20 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Thái Nguyên.

TTB

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm