DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ spa quảng cáo các hoạt động khám chữa bệnh không phép
Hải Yến - 09:18 14/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 6 tháng đầu năm 2019, Sở Y tế thành phố Hà Nội đã phát hiện và xử lý một số cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép như tiêm chất làm đầy Filler, bấm mí, nâng mũi,... Thực tế đã xuất hiện nhiều trường hợp gặp biến chứng, hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe người dân khi làm đẹp tại những cơ sở này. Sở Y tế đã có công văn tăng cường quản lý hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ.

Ngày 12/8, Sở Y tế ban hành Công văn số 3361/SYT-TTr về tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Trong thời gian vừa qua, các cơ quan truyền thông đã phản ảnh việc có một số cơ sở dịch vụ thẩm mỹ (thẩm mỹ viện, spa, cơ sở chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp...) quảng cáo hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một ca nâng ngực xảy ra biến chứng cách đây vài năm tại Hà Nội làm xôn xao dư luận

Qua kết quả thanh tra, kiểm tra trong 06 tháng đầu năm 2019, Sở Y tế Hà Nội cũng đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với một số cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có vi phạm như quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (tiêm chất làm đầy Filler, bấm mí, nâng mũi,...) không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nội dung quảng cáo, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cá biệt, vẫn có cơ sở dịch vụ thẩm mỹ hoạt động khám, chữa bệnh không phép (tiêm chất làm đầy Filler, bấm mí, nâng mũi,...).

Căn cứ các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh mỹ phẩm và kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ; Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 02/5/2013, của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề Y, Dược ngoài công lập, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế và các phòng chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, trọng tâm kiểm tra là hoạt động quảng cáo, kinh doanh mỹ phẩm của cơ sở.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định đối với các cá nhân, cơ sở quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh, hoạt động khám, chữa bệnh không phép, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời, giám sát chặt chẽ việc chấp hành của cơ sở.

Mới đây một vụ việc làm xôn xao dư luận, khi một khách hàng ở Hà Nội đã làm đơn tố cáo một cơ sở thẩm mỹ của một người đẹp trong làng giải trí hoạt động không phép, thực hiện nhiều dịch vụ xâm lấn. Cơ sở thẩm mỹ đó ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Mặc dù chỉ là một cơ sở làm đẹp thông thường nhưng cơ sở này lại quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và nhận thực hiện các dịch vụ như: tiêm filler, nâng ngực, nâng mông, sửa cằm,… khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, gây nên những mối nguy hại về sức khỏe cho khách hàng.

Nạn nhân là chị BA. ở Hoàng Mai, Hà Nội đã tố cáo cơ sở này lên công an quận Cầu Giấy. Sau khi thực hiện làm đẹp tại đây với dịch vụ cắt mí và tiêm filer mũi, chị đã bị sưng mũi, mắt lệch, một bên to bên nhỏ. Quá bức xúc chị BA tìm hiểu và được biết cơ sở này chưa được phép đăng ký kinh doanh. Thanh tra Sở y tế khẳng định cơ sở này không đủ điều kiện làm những dịch vụ như phòng khám chuyên khoa, có dấu hiệu vi phạm pháp luật...


Hải Yến

Tin liên quan
Chất làm đầy trong thẩm mỹ: Hiểu đúng, khôngrước họa!
SKĐS - Chất làm đầy (filler) là các hoạt chất tổng hợp được dùng để thay thế hoặc tăng thể tích mô bị mất do chấn thương, phẫu thuật, lão hóa da hoặc để cải thiện đường nét thẩm mỹ trên khuôn mặt. Tuy nhiên cũng như các can thiệp khác, mọi thứ phải được thực hiện một cách an toàn, để giảm thiểu biến chứng.
Phẫu thuật thẩm mỹ: Đẹp... qua đau đớn!
SKĐS - Các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng được nhiều người tìm đến. Thế nhưng phẫu thuật có cho bạn vẻ đẹp như ý?
Làm thế nào để không tăng cân trở lại sau khi hút mỡ thẩm mỹ?
SKĐS - Người sau khi hút mỡ càng phải tích cực tập luyện thể dục và có chế độ ăn phù hợp để không trở lại tình trạng thừa cân ban đầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm