Kiểm tra 100% lô thuốc nhập khẩu của các doanh nghiệp có vi phạm chât lượng

Kiểm tra 100% lô thuốc nhập khẩu của các doanh nghiệp có vi phạm chât lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, các Viện Kiểm nghiệm thuốc và các công ty nhập khẩu thuốc từ ngày 1/10/2013, kiểm tra 100% số lô thuốc nhập khẩu từ các công ty trong danh sách các công ty dược nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

 

Động thái này của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm mục đích tăng cường cung ứng thuốc có chất lượng phục vụ công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân.

Trước đó, ngày 23/8/2013 Cục Quản lý dược đã có công văn số 13719/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương; Viện kiểm nghiệm thuốc Tp. Hồ Chí Minh; Các công ty nhập khẩu thuốc về việc kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu kèm theo danh mục các doanh nghiệp dược nước ngoài có thuốc bị vi phạm chất lượng.

Được biết, thời gian gần đây, công tác kiểm tra giám sát chất lượng thuốc, các cơ quan quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc đã phát hiện và thông báo thu hồi một số lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó có nhiều thuốc nhập khẩu.

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT