DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kiểm soát không lưu lơ đễnh, 2 máy bay VNA và Cathay suýt gặp nguy
14:49 16/01/2015 GMT+7
Cả 2 nhân viên không lưu FIR Hồ Chí Minh đã lơ đễnh để xảy ra tình huống uy hiếp an toàn bay với 2 máy bay của Vietnam Airlines và Cathay Pacific.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 nhân viên kiểm soát viên không lưu (KSVKL) Nguyễn Hoàng Tín (sinh năm 1984) và Phạm Ngọc Lâm (sinh năm 1968) vì để xảy ra sự cố vi phạm tiêu chuẩn phân cách tối thiểu giữa 2 máy bay, gây uy hiếp an toàn hàng không.

Hai máy bay bị uy hiếp an toàn bay là CPA705 - máy bay chở hàng của hãng hàng không Cathay Pacific Cargo (Hongkong) và máy bay chở khách HVN231 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP HCM ngày 19-12-2014.

Tình huống nguy hiểm xảy ra tại Vùng Thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR Hồ Chí Minh), cụ thể là trách nhiệm điều hành của KSVKL Phân khu I. Trong đó, KSVKL Nguyễn Hoàng Tín trực điều hành và KSVKL Phạm Ngọc Lâm trực hiệp đồng, cả 2 nhân viên đều thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình dẫn đến để xảy ra sự cố.

Mức phạt tiền được áp dụng là 7,5 triệu đồng/người, tước quyền sử dụng giấp phép nhân viên hàng không 2 tháng đối với KSVKL Nguyễn Hoàng Tín.

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Tháng 5, Vietnam Airlines sẽ phủ sóng wifi trên máy bay
Vietnam Airlines sẽ bắt đầu phủ sóng wifi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế vào tháng 5 tới, đại diện hãng hàng không này cho hay.
Thợ lặn tiến vào thân máy bay QZ8501 tìm kiếm thi thể nạn nhân
Thợ lặn hải quân Indonesia từ sáng sớm nay 15/1 “ra quân”, mục đích là vào sâu nhất có thể bộ phận thân máy bay QZ8510 vừa được tìm thấy.
Cách chức, điều chuyển… hàng loạt cán bộ hàng không
Các cán bộ hàng không bị kỷ luật vì để xảy ra hai sự cố mất điện và hai máy bay suýt va nhau ở sân bay Tân Sơn Nhất.
Cục Hàng không: 'Phi công Vietnam Airlines nhầm nút khủng bố'
Kết quả điều tra sơ bộ của Cục Hàng không cho thấy, phi công trên chuyến bay VN1266 đã đặt tần số khủng bố trong hơn một phút thay vì tần số cảnh báo.
Thót tim với những sự cố hàng không do lỗi điều hành
Mất điện kéo dài tại Đài kiểm soát không lưu, máy bay suýt đâm nhau trên không, máy bay không thể hạ cánh vì mất liên lạc... là những sự cố hàng không hy hữu do lỗi của điều hành.
Công bố nhiều tình tiết mới vụ sự cố mất điện hàng không hy hữu
Tổng GĐ Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, đằng sau sự cố mất điện hàng không có những dấu hiệu đáng ngờ đang được tổ điều tra làm rõ. Khi sự cố diễn ra, cách thức kết nối với các sân bay, các quốc gia hiệp đồng điều hành máy bay cũng được coi là chưa từng có tiền lệ...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm