DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kích thích não có thể giảm cân?
15:05 08/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu nhỏ của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ chỉ ra rằng kích thích điện não có thể giúp chống béo phì.

Một nghiên cứu nhỏ của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ chỉ ra rằng kích thích điện não có thể giúp chống béo phì.

Theo nghiên cứu này, kích thích vỏ não trước trán có thể khiến cho mọi người ăn ít hơn, hấp thụ ít calo từ nước ngọt có ga và chất béo, giảm cân nhiều hơn.

Các nghiên cứu trước đây từ phòng thí nghiệm cho thấy mức độ hoạt động não ở vỏ não trước trán bên trái của người béo phì sau bữa ăn thấp hơn so với người gầy. Khu vực não này có liên quan tới việc điều chỉnh hành vi, mùi vị. Phá vỡ khu vực này ở những người béo phì có thể làm giảm quá trình điều tiết hành vi ăn uống và lựa chọn thực phẩm, vì vậy, khu vực này có thể là một đích tiềm ẩn để can thiệp béo phì.

Trong nghiên cứu, 9 người béo phì tình nguyện được chỉ định ngẫu nhiên tham gia vào 3 đợt kích thích não hoặc kích thích giả trong 9 ngày. Dụng cụ kích thích được sử dụng là một thiết bị cầm tay nhỏ với các điện cực xốp. Ngay sau mỗi đợt, những người tham gia được ăn uống thoải mái. Thử nghiệm tương tự được lặp lại 9 ngày khác. Kết quả là không có sự khác biệt đáng kể về tác dụng phụ ở các nhóm.

Mặc dù không có bất cứ tiêu chuẩn vàng nào cho các can thiệp trên não dành cho người béo phì và giảm cân nhưng các tác giả hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều nghiên cứu nữa về lĩnh vực này.

Tuy nhiên, việc thay đổi lối sống bằng cách thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và duy trì hoạt động thể chất thường xuyên vẫn là một cách hiệu quả để giảm béo phì.

BS Tuyết Mai

Theo Healthday/Univadis

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm