Khuyến khích sử dụng màu tự nhiên trong sản xuất thực phẩm

Thông tin trên được đưa ra bởi PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia tại hội thảo “Tiêu điểm Việt Nam về an toàn thực phẩm và màu tự nhiên” do Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức ngày 30/7 tại Hà Nội.

Thông tin trên được đưa ra bởi PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia tại hội thảo “Tiêu điểm Việt Nam về an toàn thực phẩm và màu tự nhiên” do Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức ngày 30/7 tại Hà Nội.

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, việc sử dụng màu tổng hợp không an toàn trong thực phẩm hiện nay đang là vấn đề nhức nhối ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân. Năm 2012 có 168 vụ ngộ độc thực phẩm, 20-25% thực phẩm có màu không an toàn. Đặc biệt, việc sử dụng phụ gia không an toàn và nhất là các loại phẩm màu công nghiệp trong thực phẩm làm tăng tính hiếu động thái quá, mất tập trung trong học tập ở trẻ em và các bệnh mạn tính ở người trưởng thành (tim mạch, tăng huyết áp, thừa cân, béo phì,...).

Vì thế, khuyến khích sử dụng phẩm màu tự nhiên là việc cần làm để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng đồng thời còn là sản phẩm marketing chiến lược của các doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt, tin tưởng đối với người dân khi sử dụng. Màu tự nhiên lấy từ thực phẩm có sẵn trong tự nhiên ngoài việc giúp các món ăn trở nên bắt mắt về mặt thẩm mỹ còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi trong cơ thể, có tác dụng chống ôxy hóa, kháng viêm, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa...            

Thanh Loan

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT