Khuyến khích người dân sử dụng thực phẩm đảm bảo ATTP

Nhân Ngày lương thực Thế giới (16/10), ngày 30/9, Bộ Y tế đã có văn bản về việc tổ chức tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển".
Nhân Ngày lương thực Thế giới (16/10), ngày 30/9, Bộ Y tế đã có văn bản về việc tổ chức tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển". Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP chỉ đạo triển khai các hoạt động nhằm khuyến khích người dân lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng, đảm bảo ATTP và phù hợp với điều kiện kinh tế; tạo ra nguồn lương thực – thực phẩm dồi dào tại gia đình và địa phương trên cơ sở giữ gìn vệ sinh môi trường; biết cách chế biến và thực hành vệ sinh đúng để đảm bảo thức ăn không trở thành nguồn lây bệnh và không bị hao hụt chất dinh dưỡng. Ngoài ra, Sở Y tế các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp để đưa kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và kiến thức về dinh dưỡng hợp lý tới mọi gia đình, đặc biệt là các gia đình ở những vùng khó khăn, vùng hay có thiên tai xảy ra.
NGUYỄN HOÀNG
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT