Khuyên chị ve chai trả tiền cho nước Nhật: Dư luận lên tiếng

Nhiều độc giả đã bày tỏ ý kiến về bức thư này đồng thời khuyên chị Hồng nên tỉnh táo.

Sau khi báo chí đăng tải bức thư của ông T.D.L (ngụ Hà Nội, giám đốc một công ty giải pháp phát triển doanh nghiệp) khuyên chị Hồng, người nhặt ve chai, trả hơn 5 triệu yen cho Nhật Bản, vì số tiền do ngân hàng nước này phát hành, nên đó là tài sản của họ.

Chị Hồng vẫn tiếp tục kiếm sống bằng công việc trước kia

Theo tác giả bức thư, phải trả lại tiền cho nước Nhật để "nâng cao hình ảnh thân thiện, nhân văn của người Việt Nam đối với đất nước Nhật Bản nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung".

Nhiều độc giả đã bày tỏ ý kiến về bức thư này đồng thời khuyên chị Hồng nên tỉnh táo, vì chị là người nghèo, lần đầu tiên được tiếp xúc với số tiền lớn như vậy rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Nói về bức thư của vị giám đốc tên L. bạn Thientieu cho rằng: “Tất cả những người đó đều là lừa đảo, không tốt,.. 1 tỷ đồng đối với người nghèo nhặt được là quá lớn, nhưng nó không đáng gì để khiến người tốt phải bận tâm, để làm những điều xảo trá, lừa đảo để chiếm đoạt lại nó”.

Còn bạn đọc tên Lan nói: “Chị Hồng làm đúng nghĩa cử cao đẹp của Người Việt rồi. Về tình người và pháp luật chị đã làm đúng, giờ nên trả số tiền này cho chị, để lần sau có những người người nghèo như chị nếu nhặt được của rơi cũng đến công an trình báo như chị”.

Còn bạn Nguyen Binh thì đề nghị chị Hồng công bố tên tuổi, địa chỉ,số điện thọai của ông giám đốc tên L và những ai đã và sắp tới đến xin đểu và lừa đảo để cộng đồng mạng theo dõi, chup hình đưa lên mạng để xem bộ mặt của những tên lừa đảo.

Bạn Lê Thơ thì trích dẫn một câu nói rất đời thường mà mọi người hay nhắc nhau: “Ở đâu cũng có người hung/Ở đâu cũng có người khùng người điên á chị Hồng ơi. Chị lấy tiền về mua một căn nhà cho hết 5 triệu yen đi chị,rồi tiếp tục công việc kiếm sống như thường ngày sẽ không còn ai hi vọng gỡ gạc gì được nữa chị sẽ bình yên”.

Bạn đọc tên Minh thì đánh giá: Lời khuyên trả lại năm triệu yên của vị giám đốc đó không đáng lấy 1/1000 yên”.

Bạn ngocbao bức xúc viết: “Ông làm giám đốc giàu có, ông đã làm được gì giúp đỡ người nghèo, làm được gì để xây dựng “thương hiệu người Việt” như ông nói? Ông có giỏi thì tự làm thay đi, người ta cần ông khuyên nên sử dụng đồng tiền đó làm thế nào cho hết nghèo, giúp đỡ được nhiều cho cộng đồng”.

Bạn Nguyễn Hưng thì viết: Các bạn hãy đếm thử coi nước Việt ta được bao nhiêu người như chị Hồng?. Bạn Nguyễn Hưng cũng gửi lời chúc mừng tới chị nhặt ve chai và khuyên chị hãy nghe luật sư Hải nói và hãy làm như vậy.

Một lời khuyên khác của bạn Lê Minh Thu: “Chị cứ nhận lấy số tiền trên, gửi ngay vào ngân hàng lấy lãi mà sinh hoạt và giúp đỡ người khác. tránh cho người ngoài vay mượn làm ăn rủi ro cao lắm. Mong chi tỉnh táo trong lúc này”.

Bạn Phạm Đức thốt lên rằng: “Chỉ có 5 triệu yen mà chúng nó dùng mọi thủ đoạn lừa đảo để ăn chặn. Thực là xấu hổ quá”.

Cùng chung suy nghĩ này, bạn Tứ Hải viết: “Có đâu khoảng 1 tỉ đồng chưa mua được 1 căn nhà để ở cho ấm vậy mà các đối tượng này làm quá”./.

 

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT