Khuyến cáo nguy cơ nhiễm độc từ hộp xốp không đạt tiêu chuẩn

Vì sự tiện dụng và giá rẻ, những hộp xốp nhựa được sử dụng rộng rãi tại mọi cửa hàng thực phẩm từ nhỏ đến lớn. Mới đây, một lần nữa Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo về nguy cơ nhiễm độc từ hộp xốp bao gói thực phẩm.
Vì sự tiện dụng và giá rẻ, những hộp xốp nhựa được sử dụng rộng rãi tại mọi cửa hàng thực phẩm từ nhỏ đến lớn. Mới đây, một lần nữa Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo về nguy cơ nhiễm độc từ hộp xốp bao gói thực phẩm. Nguyên nhân là do chất liệu nhựa để sản xuất ra các loại hộp xốp này là polyvinyl clorua và poly styrene, đây là 2 loại nhựa nguy hiểm nhất trong số những chất liệu nhựa đang lưu thông trên thị trường. Hầu hết các hộp xốp này được sản xuất tại các cơ sở nhỏ lẻ, điều kiện vệ sinh và kỹ thuật kém. Đây là những yếu tố khiến sự nguy hiểm càng tăng cao cho người sử dụng. Theo khuyến cáo từ Cục An toàn thực phẩm, hộp xốp chỉ dùng để đựng thực phẩm có nhiệt độ dưới 70 độ C và chỉ nên dùng một lần, tạm thời; không bảo quản thực phẩm trong thời gian dài ngày. Không dùng hộp xốp chứa đựng các loại thức ăn, đồ uống nóng như dầu mỡ, nước sôi và cả những thức ăn và đồ uống được ngâm chua.
Khuyến cáo nguy cơ nhiễm độc từ hộp xốp không đạt tiêu chuẩn 1
 Hộp xốp không đạt chuẩn chứa chất độc hại cho người sử dụng.

Ngọc Thanh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT