Khuyến cáo người dân bị chó cắn phải tiêm phòng dại 100%

Trước tình hình nhiều người dân tại Hà Nội bị chó hoang tấn công, nhiều người dân bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng, Bộ Y tế đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố,

Trước tình hình nhiều người dân tại Hà Nội bị chó hoang tấn công, nhiều người dân bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng, Bộ Y tế đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, yêu cầu tăng cường phòng chống bệnh dại và khuyến cáo 100% người dân bị chó cắn cần phải đến các cơ sở y tế để được tư vấn và tiêm phòng. Bộ Y tế cho biết, trong 8 tháng năm 2013, cả nước đã có 175.035 người phải tiêm phòng vaccin sau khi bị chó nghi dại cắn và 63 người đã tử vong vì không đi tiêm phòng.

Liên quan đến vấn đề này, trong tháng 9, BV Nhiệt đới T.Ư đã tiếp nhận 3 trường hợp bị bệnh dại đến nhập viện trong tình trạng bệnh đã lên cơn. BS. Nguyễn Trung Cấp - Phó trưởng Khoa Cấp cứu, BV Nhiệt đới T.Ư, hầu hết những trường hợp tử vong vì bệnh dại là do không tiêm phòng sau khi bị chó cắn. Chỉ đến khi bất ngờ lên cơn dại mới vội vàng tiêm vaccin phòng bệnh thì đã quá muộn.

NGUYỄN HOÀNG

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT