DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm về ngăn chặn tình trạng gia cầm nhập lậu
10:11 20/11/2012 GMT+7
Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, thời gian gần đây, tình trạng vận chuyển, kinh doanh (KD) gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc,
(SKDS) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, thời gian gần đây, tình trạng vận chuyển, kinh doanh (KD) gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo ATTP có diễn biến phức tạp, khó kiểm soát trên cả đường bộ và đường thủy. Cơ quan kiểm nghiệm của Bộ Y tế đã phát hiện trong thịt gà nhập lậu có tồn dư nhiều loại kháng sinh, hóa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi. Nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, ngăn chặn tình trạng gia cầm nhập lậu, ngày 19/11, Cục ATTP khuyến cáo, người tiêu dùng không sử dụng gia cầm, các sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch. Các hộ KD gia cầm và sản phẩm gia cầm thực hiện đúng quy định pháp luật và không vận chuyển, KD gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình trạng vận chuyển, kinh doanh và tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vì sức khỏe của bạn và cộng đồng, Cục ATTP khuyến cáo mọi người dân cùng chung tay ngăn chặn tình trạng KD, vận chuyển và tiêu dùng gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm