Khuyến cáo các biện pháp phòng lây nhiễm virut A/H5N8 sang người

Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến tình hình dịch bệnh cúm gia cầm A/H5N8 tại châu Âu và một số nước khu vực châu Á, ngày 18/11,

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh cúm gia cầm A/H5N8 tại châu Âu và một số nước khu vực châu Á, ngày 18/11, ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ NN&PTNT cùng các tổ chức quốc tế tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến dịch cúm A/H5N8 trên gia cầm và ở người để có các biện pháp ứng phó kịp thời. Theo các chuyên gia, mặc dù đến nay, trên thế giới chưa ghi nhận trường hợp nào ở người, tuy nhiên, chủng virut này có thể lây truyền từ gia cầm sang người. Những người có nguy cơ cao nhiễm chủng virut này là người trực tiếp tiếp xúc, chăm sóc, giết mổ hoặc xử lý gia cầm nhiễm bệnh.

Để chủ động các biện pháp phòng lây nhiễm cúm gia cầm sang người, Bộ Y tế khuyến cáo người dân: Không giết, mổ gia cầm ốm, chết không rõ nguyên nhân; Không ăn tiết canh, không ăn thịt gia cầm chưa được chế biến kỹ; Khi phát hiện có gia cầm ốm, chết, phải báo kịp thời cho chính quyền địa phương; Nếu xuất hiện các biểu hiện cúm có liên quan đến tiếp xúc với gia cầm, đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

T.B

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com