Khủng bố tại Nigeria thảm sát gần 100 người

Hôm 02-07, gần 100 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công khủng bố vào nhà thờ Hồi giáo và khu dân tại một ngôi làng ở đông bắc Nigeria.

"Những kẻ tấn công đã giết chết ít nhất 97 người, 50 tay súng này đã xông vào làng từ tối thứ Tư (01-07)", một người đàn ông địa phương từ làng Kukawa tên Kolo nói với hãng tin AFP.

Theo tường thuật của người dân địa phương, bọn tấn công đã sát hại nhiều gia đình, đốt nhà dân, nhiều người đã phải chạy trốn đến Maiduguri, thủ phủ bang Borno.

Abubakar Shekau, người lãnh đạo nhóm khủng bố Boko Haram (Ảnh: AFP)

Những kẻ khủng bố đầu tiên nhắm mục tiêu vào các tín đồ ở nhiều nhà thờ Hồi giáo khác nhau khi những người này đang cầu nguyện. Họ nổ súng vào các tín đồ, chủ yếu là nam giới và trẻ em.

"Chúng không tha ai. Lúc một số phần tử khủng bố đang chờ đợi và thiêu xác chết các tín đồ trên lửa thì những người khác đã tiến đến nhà dân, bắn phá bừa bãi", một nhân chứng cho biết.

Được biết, Boko Haram là một nhóm vũ trang Hồi giáo được thành lập và hoạt động tại Nigeria. Nhóm này bị coi là phiến quân vì tổ chức các hoạt động khủng bố tại Nigeria, đặc biệt là năm 2009 và năm 2014.

Bảo Anh

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khủng bố tại Nigeria thảm sát gần 100 người

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT