DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khử trùng lưu động để phòng chống dịch Ebola
21:02 15/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/8, Bộ Y tế đã có công văn số 5462/BYT- DP gửi Cục Hàng không Việt Nam; Sở Y tế TP Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh yêu cầu phối hợp triển khai hệ thống khử trùng lưu động phòng chống bệnh Ebola chậm nhất trong ngày 16/8…

Ngày 15/8, Bộ Y tế đã có công văn số 5462/BYT- DP gửi Cục Hàng không Việt Nam; Sở Y tế TP Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh yêu cầu phối hợp triển khai hệ thống khử trùng lưu động phòng chống bệnh Ebola chậm nhất trong ngày 16/8…

Theo Bộ Y tế, bệnh do vi rút Ebola vẫn diễn biến hết sức phức tạp tại 04 quốc gia vùng Tây Phi là Guinera, Leberia, Sierra Leone và Nigeria. Tính đến ngày 14/8/2014 đã ghi nhận tổng cộng 1.975 trường hợp mắc trong đó có 1.069 trường hợp tử vong tại 04 quốc gia trên.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1392/CĐ-TTg, ngày 09/8/2014 về việc thực hiện ngay các biện pháp nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh do vi rút Ebola xâm nhập vào Việt Nam, trong văn bản do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long ký, Bộ Y tế đề nghị Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chuyển hệ thống khử trùng tự động lên đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài và Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để phục vụ công tác khử khuẩn, cách ly người nghi ngờ mắc bệnh trước khi vận chuyển bệnh nhân về các cơ sở để điều trị.

Khử trùng khu vực có dịch Ebola tại Liberia    Ảnh Internet

Khử trùng khu vực có dịch Ebola tại Liberia Ảnh Internet

Đối với Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị có liên quan tại cửa khẩu phối hợp để bố trí địa điểm lắp đặt hệ thống khử trùng lưu động.

Về phía Sở Y tế các thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, Bộ Y tế yêu cầu cần chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khảo sát, bố trí địa điểm lắp đặt hệ thống khử trùng lưu động phù hợp hoạt động tại các sân bay.

 

Theo Bộ Y tế, bệnh do vi rút Ebola vẫn diễn biến hết sức phức tạp tại 04 quốc gia vùng Tây Phi là Guinera, Leberia, Sierra Leone và Nigeria. Tính đến ngày 14/8/2014 đã ghi nhận tổng cộng 1.975 trường hợp mắc trong đó có 1.069 trường hợp tử vong tại 04 quốc gia trên.

Thái Bình

 

 

 

Tin liên quan
Giám sát chặt chẽ 3 sinh viên đến từ vùng dịch Ebola
SKĐS - Ba sinh viên người Nigeria (một trong 4 nước đang có dịch Ebola) vừa nhập cảnh tới Việt Nam để theo học tại trường Đại học FPT (Hà Nội).
Những vấn đề đau đầu phía sau dịch Ebola
SKĐS - Các chuyên gia cho rằng, chính sự nghèo khổ đã làm bùng phát virut Ebola ở châu Phi.
Việt Nam đủ năng lực để phát hiện bệnh do virut Ebola
SKĐS - Trong hai ngày 13 - 14/8, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế tổ chức tập huấn công tác phòng và điều trị bệnh nhân nhiễm virut Ebola cho cán bộ
Chuyên gia chính sách y tế ĐH Princeton đánh giá cao công tác phòng chống dịch Ebola ở Việt Nam
SKĐS - Chuyên gia về chính sách y tế ĐH Princeton, bà Tsung Mei Cheng đánh giá cao những nỗ lực kiểm soát dịch Ebola của ngành y tế Việt Nam.
Người tung tin dịch Ebola vào Việt Nam từng là công an
Cơ quan điều tra vừa xác định thêm 2 đối tượng là vợ chồng ở Hà Nội đã tung tin dịch bệnh Ebola vào Việt Nam. Trong đó, người chồng từng có thời gian dài công tác trong ngành công an.
4 người đã bị triệu tập vì tung tin Việt Nam có Ebola
Trưa nay, lãnh đạo PA83 Công an Hà Nội xác nhận đã triệu tập đôi vợ chồng nghi tung tin có người nhiễm virus Ebola tại bệnh viện ở Việt Nam.
Những rào cản trong sản xuất thuốc điều trị Ebola
SKĐS - Sau khi châu Âu xuất hiện ca tử vong đầu tiên do virut Ebola, WHO cho phép sử dụng thuốc zmapp cho bệnh nhân mắc căn bệnh này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm