DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khu tái định cư 10 tỉ đồng không có điện
09:43 18/03/2013 GMT+7
Người dân đã vào ở từ năm 2010 nhưng đến nay, khu tái định cư Đồng Sam (xã Phước Thuận, H.Tuy Phước, Bình Định) vẫn chưa có điện.
Người dân đã vào ở từ năm 2010 nhưng đến nay, khu tái định cư Đồng Sam (xã Phước Thuận, H.Tuy Phước, Bình Định) vẫn chưa có điện.

Khu tái định cư (TĐC) Đồng Sam có diện tích 4,3 ha, tổng vốn đầu tư hơn 10 tỉ đồng, đã hoàn thành xây dựng từ năm 2009. Đến năm 2012, chính quyền địa phương đã bố trí di dời được 61 hộ nằm trong vùng thiên tai nguy hiểm đến định cư và hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi hộ. Tuy nhiên, cuộc sống của những hộ dân gặp rất nhiều khó khăn. Anh Trần Văn Quí (36 tuổi, một hộ dân trong khu TĐC Đồng Sam) than thở: “Vừa được bố trí đất tại đây là gia đình tôi xây nhà ở ngay nhưng rồi không có điện để dùng, sản xuất, sinh hoạt đều bất tiện. Một số bà con nhà ở gần khu TĐC có cho bắc nhờ điện nhưng điện quá yếu không xài được”.
Khu tái định cư 10 tỉ đồng không có điện 1
Nhiều nhà ở tại khu tái định cư Đồng Sam bị đóng cửa không người ở do thiếu điện - Ảnh: Lê Minh.
Vì bắc nhờ điện nên nhiều hộ dân tại khu TĐC Đồng Sam phải trả giá điện quá cao, do điện chỉ bán cho một hộ nhưng có cả chục hộ dùng. Hơn nữa, quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng đường nội bộ lại không xây dựng hệ thống thoát nước nên mỗi khi có mưa là bị ngập úng cục bộ. Nhiều hộ dân đã cất nhà tại khu TĐC nhưng lại đóng cửa, gia đình vẫn sinh sống tại nhà cũ trong vùng thiên tai nguy hiểm.

Theo ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch UBND xã Phước Thuận, chưa có điện thì cuộc sống của người dân ở Đồng Sam gặp khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất là điều khó tránh khỏi. Theo kế hoạch, xã Phước Thuận sẽ di dời thêm 39 hộ nằm trong vùng thiên tai uy hiếp đến khu TĐC này trong năm 2013 nhưng nhiều người không đồng tình.

“UBND xã đã kiến nghị nhiều lần đến UBND H.Tuy Phước, Điện lực Tuy Phước và Chi cục Di dân (trực thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định) về việc xây dựng hệ thống điện, hệ thống thoát nước… nhưng đến nay chưa có cấp nào trả lời”, ông Phong cho biết.

Theo Thanh Niên Online
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm