Khu hành chính ngàn tỷ

Suckhoedoisong.vn - - Sau khi Bình Dương xây khu hành chính ngàn tỷ, giờ đến Hải Dương lại xin chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư xây dựng khu hành chính tập trung của tỉnh.

Hai Phiếm bảo:

- Sau khi Bình Dương xây khu hành chính ngàn tỷ, giờ đến Hải Dương lại xin chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư xây dựng khu hành chính tập trung của tỉnh.

- Sau Bình Dương và trước Hải Dương còn có TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hòa... nữa nhá!

- Hóa ra “Khu hành chính” cũng có “mốt” để nơi này bắt chước nơi kia?

- Tốt chứ sao! Theo tôi biết, khu hành chính Hải Dương này đầu tư khoảng 2.060 tỉ đồng sẽ là nơi làm việc tập trung của 19 cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền của tỉnh này, bao gồm 5 khu: khu trụ sở của HĐND, UBND, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; khu làm việc khối các sở, ngành thuộc UBND tỉnh; trung tâm hội nghị bà con đến có phải đi nhiều cửa sẽ đỡ tốn xăng xe dạo khắp thành phố! Rồi khu sân đường nội bộ, cây xanh, quảng trường, bãi để xe... có thể làm bà con giảm xì-trét khi mà hiện nay có việc tới cửa công là rất dễ tăng huyết áp!

-  Nhưng Chủ nhiệm Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Ksor Phước từng than rằng: “Dân mình đang nghèo tại sao mình làm to như thế?”.

- Dân nghèo nhưng những người đề xuất có nghèo đâu! Với lại, nếu là tiền túi của họ thì chắc chả ai đề xuất!

- Nghĩa là bao nhiêu trụ sở đẹp đẽ hoành tráng của các cơ quan phải bỏ đi hoặc làm mục đích khác, cũng có nghĩa là phải đập đi xây dựng lại?

- Một ĐBQH nói thẳng ra rằng: “Thực chất đây là hình thức dự án. Qua nhiệm kỳ vị nào cũng cố chạy cho mình vài dự án. Có dự án kiểu gì cũng được cắt 10 - 20%. Cho nên trước đã phá nhiều công trình như trạm máy kéo, nhà văn hóa... thấy rằng phá không biết bao nhiêu tiền của nhân dân”.

Hai Phiếm bỗng thần người:

- Thật thế a?    

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khu hành chính ngàn tỷ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT