Không thể ù xọe!

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bực lắm: - Cần phải thanh tra toàn diện dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông để làm rõ những bất thường và trách nhiệm các bên liên quan khi để liên tục đội vốn, “vỡ” tiến độ nhiều lần chứ.

- Chưa thấy dự án nào mà làm ì ạch suốt 7 năm, điều chỉnh đi điều chỉnh lại tiến độ, thời gian hoàn thành và đội vốn lên tới 7.000 tỷ đồng như thế!

- Không lẽ không có ai chịu trách nhiệm?

- Bà Bùi Thị An (nguyên đại biểu Quốc hội - ĐBQH) khóa XIII (đoàn Hà Nội) cho rằng: Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông liên tục lùi, hoãn tiến độ, đội vốn hơn 315 triệu USD so với tổng mức đầu tư ban đầu là vấn đề bất thường. “Với việc được Chính phủ giao làm chủ đầu tư dự án, Bộ GTVT phải có trách nhiệm báo cáo với Chính phủ rõ ràng về việc vì sao dự án bị đội vốn, vì sao chậm, lùi, giãn tiến độ? Lỗi thuộc về ai và ai phải chịu trách nhiệm? Anh là chủ đầu tư anh phải biết vì sao chậm, vì sao đội vốn”.

- Bộ GTVT lại vừa có cam kết…

- Cam mãi mà chả thấy kết nên có ĐBQH nói thẳng: Dù chỉ còn 5% công việc nhưng 5% đó là thế nào thì không mấy ai rõ. “Thanh tra Chính phủ cần thực hiện thanh tra toàn diện dự án này để có báo cáo, đánh giá cụ thể về nguyên nhân và trách nhiệm của những người liên quan. Không thể cứ để một dự án được thực hiện mà không tuân theo quy luật, quy trình nào như thế được. Không thể thực hiện dự án cả gần 1 tỉ USD mà thông tin mù mờ, số liệu không có, không thể giám sát”.

Hai Phiếm thừ người:

- Đây rõ ràng là những điều không bình thường đối với một dự án lớn, dự án trọng điểm mà ai cũng đặt ra một dấu hỏi. Phải tìm cho ra nguyên nhân vì sao dự án cứ bị chậm, ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm về việc này chứ!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Không thể ù xọe!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com