DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không thể ngẫu hứng
01:27 17/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở nhiều địa phương, Sở Giao thông Vận tải (GTVT quên bản quy hoạch taxi, đến khi thấy quá nhiều thì lập tức hạn chế.

Hai Phiếm bảo :

- Ở nhiều địa phương, Sở Giao thông Vận tải (GTVT quên bản quy hoạch taxi, đến khi thấy quá nhiều thì lập tức hạn chế. Do đó, các doanh nghiệp phải lách đủ kiểu để tăng đầu xe mà  lỗi đó nhiều khi là... của các cơ quan quản lý !

- Thì taxi quá nhiều sẽ gây rối trật tự giao thông; phá vỡ kế hoạch phát triển loại hình vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

- Ai chả biết nhưng sao cứ vô tư để số lượng taxi tăng lên từng ngày, cho phép nhiều doanh nghiệp kinh doanh taxi ra đời mà không hề đưa ra một giải pháp hạn chế hay khuyến cáo nào dù chỉ tiêu phát triển taxi đã có trong kế hoạch, quy hoạch.

- Ờ ờ ! Cho phép thì mới làm và đùng cái, cấm đột ngột như vậy chẳng khác nào đẩy các doanh nghiệp taxi đang trong quá trình xây dựng thương hiệu đến bờ vực phá sản.

- Mà một hãng taxi phải đủ xe  để phủ địa bàn mới tạo ra được thương hiệu chứ không thể lèo tèo chục cái đi bắt khách kiểu “ăn đong”, mất khách là cái chắc !

- Cho nên nhiều doanh nghiệp taxi chấp nhận thua lỗ ở giai đoạn đầu để xây dựng thương hiệu. Mà lệnh cấm phải được thông tin công khai trước đó cho người ta biết mà tính chứ!

- Thành ra xe dù lên ngôi dù có dán phù hiệu riêng cho taxi hoạt động trên địa bàn.

- Chỉ giải quyết phần ngọn nên mới thế! Khi thành lập một doanh nghiệp quá dễ dãi thì có những doanh nghiệp chỉ lăm lăm bán thương hiệu, bán tổng đài để thu tiền; không hề có bất kỳ một ràng buộc nào giữa chủ xe và doanh nghiệp.

- Nghĩa là lỗi tại... cơ chế ?

- Cơ chế nào cũng do các cơ quan chức năng lập ra và tác động sâu rộng đến nhiều đối tượng. Đến khi không quản được thì cấm cho nhẹ gánh trách nhiệm thì bị phản ứng là tất nhiên.

- Cứ ngẫu hứng thế này thì sẽ còn lắm chuyện “thiếu khả thi”!

Cả Nghĩ

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm