DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không thể cho qua!
Cả Nghĩ - 14:45 30/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 18 tàu vỏ thép đóng mới ở Bình Định đã được công bố kết quả kiểm định chất lượng với quá nhiều yếu tố không đúng như cam kết, sai biệt với hạng mục trong hợp đồng mà cứ âm thầm giao tàu cho ngư dân

Hai Phiếm bực mình:

-  18 tàu vỏ thép đóng mới ở Bình Định đã được công bố kết quả kiểm định chất lượng với quá nhiều yếu tố không đúng như cam kết, sai biệt với hạng mục trong hợp đồng mà cứ âm thầm giao tàu cho ngư dân - những người sẽ dùng tàu ra giữa biển khơi vừa làm kinh tế, vừa tham gia giữ gìn chủ quyền biển - thì phải gọi là tội gì?

- Nghe nói nhà sản xuất đã hứa “sớm sửa chữa, khắc phục” những con tàu hư hại.

- Tất nhiên  chuyện phải thay máy mới, thay vỏ thép, trả lại tiền chênh lệch... cho ngư dân là đương nhiên nhưng thử hỏi nếu không phát hiện ra thì bao nhiêu tiền của Nhà nước, của ngư dân bay biến theo sự dối trá này chưa kể bà con sẽ ra sao khi ra giữa biển khơi đầy sóng gió?

- Chắc chỉ vì chút lợi mà họ phải thay đổi chủng loại thép và máy móc… Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và Công ty TNHH MTV Nam Triệu đã bị đình chỉ không cho nhận thêm đơn hàng đóng mới tàu vỏ thép theo Nghị định 67.

- Đó cũng là dạng lừa đảo, trộm cắp và không lẽ khi phát hiện ra thì chỉ cần không cho đóng tàu nữa và khắc phục sửa chữa những chuyện “ăn gian” là xong?

- Nghĩa là phải điều tra tới nơi tới chốn, truy ra trách nhiệm cụ thể để áp những chế tài mạnh mẽ và kiên quyết hơn. Trên những chứng cứ rành rành, cơ quan điều tra có thể vào cuộc tiến hành xử lí vụ việc nghiêm trọng này theo hướng hình sự để nghiêm trị những kẻ đã xem thường sự an toàn tính mạng của ngư dân.

- Không thế thì để vụ việc chìm xuồng, à quên, chìm tàu à?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm