DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không thể bỏ môn Lịch sử
22:16 10/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thở hồng hộc như bị ai bóp cổ:

Hai Phiếm thở hồng hộc như bị ai bóp cổ:

- Bộ Giáo dục và Đào tạo định để môn Lịch sử tích hợp với các môn Giáo dục công dân và An ninh quốc phòng thành môn mới là Công dân với Tổ quốc...!

- Hả? Đã là người Việt Nam phải biết sử Việt Nam, phải học sử Việt Nam chứ sao lại coi là môn phụ?

- Chắc bấy nay môn Sử không chọn trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc nằm trong nhóm môn “tự chọn”!

- Môn “bắt buộc” hay “tự chọn” hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí chủ quan của người quản lý chứ học sinh làm sao quyết được!

- Dường như chương trình môn Lịch sử bị dư luận kêu ca quá dài, ôm đồm, nặng nề, gây quá tải với học sinh nên Bộ GD-ĐT muốn “cắt” đi môn học này!

- Trời! Lịch sử là môn học thuộc lĩnh vực giáo dục truyền thống, tức là giáo dục liên quan đến nhân cách, đạo đức của một công dân. Thử hỏi một công dân không biết gì về lịch sử nước Việt, không tự hào về truyền thống dân tộc, không có ý thức mình là công dân Việt Nam, liệu có ổn không? Vấn đề là chương trình và nội dung, cách dạy thế nào thôi!

Hai Phiếm thở dài thườn thượt:

- Trong khi môn Lịch sử ở tiểu học, THCS, THPT đều là môn độc lập và bắt buộc ở nhiều nước như: Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc... thì chúng ta lại đang làm ngược lại.

- Tóm lại là môn Lịch sử không thể thay thế cho môn Giáo dục quốc phòng an ninh hay môn Giáo dục công dân. Học sinh thi khối A cũng phải thi cả môn Sử! Thi công chức cũng phải có câu hỏi về Lịch sử nước nhà...

- Thế thì môn Sử được quan tâm tắp lự.

- Người Việt mà không biết nguồn cội, tổ tiên; chẳng có tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước thì còn ra giống gì?

- Ông bà nào định bỏ môn Lịch sử hình như đầu óc có vấn đề?

- Tôi cũng nghĩ vậy. Cần kiểm tra ngay!

Cả Nghĩ

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm