DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không sử dụng kem bôi chứa estradiol nồng độ cao quá 4 tuần
Hoài An - 13:54 28/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các loại kem estradiol nồng độ cao có chứa 100 microgam estradiol trong mỗi gam là liệu pháp thay thế hormon tại chỗ, được sử dụng để thay thế hormon estradiol tự nhiên suy giảm sau khi mãn kinh.

Kem estradiol có nồng độ cao này đã được Liên minh châu Âu cho phép sử dụng để điều trị các triệu chứng teo âm đạo ở phụ nữ sau mãn kinh. Một số tên thương mại được biết đến là linoladiol, linoladiol N, linoladiol estradiol...

Xem xét dữ liệu có sẵn về sự an toàn và hiệu quả của các loại kem estradiol có nồng độ cao, bao gồm cả dữ liệu về lượng estradiol trong máu, cho thấy, ở những phụ nữ sau mãn kinh đã sử dụng các loại kem này, nồng độ estradiol trong máu cao hơn so với những phụ nữ sau mãn kinh không sử dụng. Chính vì vậy, Cơ quan quản lý Dược phẩm châu Âu kết luận rằng việc hấp thụ estradiol vào máu là vấn đề đáng quan ngại và có thể dẫn đến các tác dụng phụ tương tự như liệu pháp thay thế hormon (HRT). Các tác dụng phụ của HRT dùng đường uống hoặc sử dụng qua da (dưới dạng miếng dán) bao gồm huyết khối tĩnh mạch (hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch), đột quỵ, ung thư nội mạc tử cung (ung thư niêm mạc tử cung) và ung thư vú. Trong trường hợp không có dữ liệu an toàn để sử dụng lâu dài các loại kem estradiol có nồng độ cao, cơ quan này khuyến cáo rằng các loại kem estradiol chỉ nên được sử dụng đơn trị liệu trong thời gian điều trị tối đa 4 tuần. Thông tin về khuyến cáo này cũng sẽ được cập nhật trên bao gói của sản phẩm.

Hoài An

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm